Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 04:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 5, 08/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người từ TP.HCM đi các tỉnh, thành phải tự cách ly 7 ngày, xét nghiệm 3 lần

(ANTV) - Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn tiếp nhận người về từ TP.HCM.  Theo đó, tất cả người từ TP. HCM đến các tỉnh, thành phố khác phải tự cách ly 7 ngày và xét nghiệm COVID-19 3 lần.

Công văn hoả tốc của Bộ Y tế cho biết hiện nay, tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM vẫn đang diễn biến phức tạp, khó lường, đang tiếp tục lây lan nhanh sang một số địa phương lân cận, cần sớm có các giải pháp hành động quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa, kịp thời kiềm chế, đẩy lùi và kiểm soát tình hình.

Bộ Y tế  đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo thực hiện các nội dung sau: UBND TP.HCM: Trao đổi, thống nhất với UBND các tỉnh, thành phố trước khi đưa những người từ TP.HCM về các tỉnh, thành phố khác, đồng thời thống nhất bố trí phương tiện vận chuyển đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Tất cả những người từ TP.HCM (trừ các trường hợp từ các tỉnh, thành phố khác đi qua TP.HCM nhưng không dừng, đỗ) được coi là người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh xác định thì phải thực hiện cách ly y tế tại nhà trong thời gian 7 ngày kể từ ngày về địa phương, tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong thời gian 7 ngày tiếp theo. Ngoài ra phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3 và ngày thứ 6 trong thời gian cách ly y tế tại nhà.

Đồng Nai: Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên tử vong có nhiều bệnh nền

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trong ngày 07/7, toàn tỉnh ghi nhận 21 ca dương tính mới. Đáng chú ý có nhiều trường hợp từ Bình Dương sang làm xét nghiệm để có giấy xác nhận âm tính nhưng đã được phát hiện nhiễm Covid -19. Ngoài ra, tỉnh cũng đã có ca tử vong đầu tiền do covid 19.

Cụ thể 5 trường hợp là người từ Bình Dương qua làm xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Đại học Y dược Shingmark. 5 trường hợp này không liên quan cộng đồng tại Đồng Nai và Đồng Nai đã tiếp nhận điều trị. Bên cạnh đó, có thêm 2 trường hợp liên quan đến chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM). Tổng số ca liên quan đến chợ Bình Điền đến hôm nay là 3 ca Đồng thời tiếp tục phát hiện 14 ca dương tính liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn, trong đó 01 ca tại phường Tân Biên, còn 13 ca tại huyện Thống Nhất, gồm 01 ca trong khu vực phong tỏa, 13 ca là F1 đang cách ly tại Khu cách ly Đại học miền Đông.

Tổng số ca dương tính trong đợt dịch thứ 4 tại Đồng Nai đến sáng ngày 07/7 là 110 ca; trong đó liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn là 89 ca. Ngoài ra, Đồng Nai cũng đã có ca tử vong đầu tiên do Covid 19 là một phụ nữ sinh năm 1973, ngụ ở huyện Thống Nhất, bệnh nhân có bệnh lý nền đái tháo đường, tăng huyết áp, là trường hợp buôn bán tại chợ đầu mối Hóc Môn, đi cách ly tập trung ngày 29/6 tại trường Đại học Miền Đông.

 

Thăm dò khán giả