Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:34, Thứ 6, 01/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người truyền cảm hứng cho những người nhiễm H

(ANTV) - Mang trong mình căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, nhưng sự mạnh mẽ, kiên định và bản lĩnh của một người phụ nữ mang tên Đào Phương Thanh đã truyền cảm hứng cho hàng nghìn người có số phận dương tính với HIV. Âm thầm, lặng lẽ để mỗi ngày sống là một việc tốt, suy nghĩ đơn giản ấy kết nối những người nhiễm HIV/AIDS có thêm nghị lực để chiến đấu với bệnh tật, để cống hiến và để xóa đi những kỳ thị, phân biệt của xã hội.

Bản lĩnh của người phụ nữ suốt hơn 13 năm qua chiến đấu không mệt mỏi với căn bệnh thế kỷ, là một trong số ít người đầu tiên công khai mình có HIV, tưởng chừng sự kỳ thị, phân biệt của xã hội sẽ là rào cản nhưng rồi, bằng suy nghĩ nếu mình sợ thì chẳng ai dám làm, mọi người sẽ hiểu sai về người có H, chị đã bắt đầu xây dựng chuyến hành trình cùng Câu lạc bộ Hoa Sữa giúp những người nhiễm HIV/AIDS tìm lại nghị lực sống trong suốt hơn 10 năm qua.

Làm việc tại khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện đa khoa Đống Đa, hằng ngày, trực tiếp tiếp xúc với người “có H", chị lại càng quyết tâm hơn với công việc mà nhiều người cho là gàn dở. Cách đây 1 tháng, một người đàn ông phát hiện mình dương tính với HIV, 32 tuổi, cả một tương lai phía trước tưởng chừng không còn lối đi, vượt qua mặc cảm số phận, sự động viên, giúp đỡ của chị Thanh đã truyền cảm hứng để anh bước qua giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời.

Đối với chị tài sản quý giá nhất sau hơn 10 năm làm công việc âm thầm, lặng lẽ này chính là sự tín nhiệm, tình yêu thương của mọi người và cho sự sống của những người có H còn gặp nhiều khó khăn. Giờ, điều chị trăn trở chỉ là mong sao tất cả những người nhiễm HIV đều được có bảo hiểm y tế và không ai phải ngừng điều trị ARV vì bất cứ lý do gì.

Trên trang Facebook cá nhân của người phụ nữ quyết tâm không đầu hàng số phận, tinh thần lạc quan và nụ cười rạng rỡ luôn thường trực và cùng câu nói "Tôi yêu mọi người". Vẫn còn rất nhiều người nhiễm HIV cần sự chung tay giúp đỡ của cả cộng đồng xã hội bởi vậy, cần lắm những con người giàu nghị lực như chị Đào Phương Thanh.

BT
Thăm dò khán giả