Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 02:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 6, 05/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Trưởng Công an xã tận tụy

(ANTV) - Những năm gần đây, trên địa bàn xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên thu hút nhiều dự án đầu tư xây dựng, làm cho bộ mặt kinh tế - xã hội có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, sự phát triển đó đã kéo theo những nguy cơ phức tạp về tình hình an ninh, trật tự. Lực lượng Công an xã Thịnh Đức, trong đó có vai trò của đồng chí Củng Đình Mạnh, Trưởng Công an xã đã tham mưu, đề xuất nhiều giải pháp để ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Dự án Nghĩa trang An Lạc Viên INDEVCO Thái Nguyên được xây dựng tại xóm Lượt 1, xã Thịnh Đức sau hơn 7 tháng thi công. Trong quá trình thu hồi, giải phóng mặt bằng đã xuất hiện các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội, kích động nhân dân khiếu kiện, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự. Đồng chí Củng Đình Mạnh là người đã đứng ra vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thời tổ chức lực lượng tuần tra, canh gác, phòng ngừa tội phạm.

Là Trưởng Công an xã, đồng chí Mạnh đã tham mưu, đề xuất với cấp uỷ, chính quyền đề ra nhiều giải pháp đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn, đặc biệt là các đối tượng phạm các tội về ma tuý, gây rối trật tự công cộng…Bên cạnh đó, anh cũng là người tích cực giúp đỡ, động viên các đối tượng nghiện từ bỏ ma tuý, phát triển kinh tế gia đình khá giả. Điển hình như anh Nguyễn Văn Lộc, sinh năm 1971, trú tại xóm Cây Thị, người đã chấp hành bản án 15 năm tù về tội buôn bán ma túy, được sự giúp đỡ của đồng chí Mạnh, anh đã tu chí làm ăn, tích cực chăn nuôi, buôn bán, đưa kinh tế gia đình ngày một đi lên.

Đồng chí Củng Đình Mạnh cùng lực lượng công an xã tận tuỵ trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự

Không quản ngại khó khăn, vất vả, khi địa bàn có vụ việc xảy ra, đồng chí Mạnh đều nhanh chóng có mặt kịp thời giải quyết dù ngày hay đêm. Các vướng mắc của nhân dân được anh hướng dẫn, giúp đỡ nhiệt tình. Năm 2016, trên địa bàn xã Thịnh Đức xảy ra 45 vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự, trong đó đồng chí Mạnh đã chỉ đạo lực lượng công an xã làm rõ hơn 10 vụ, chuyển công an cấp trên 20 vụ. Do thường xuyên bám sát địa bàn, gắn bó chặt chẽ với nhân dân, đồng chí Mạnh và lực lượng công an xã nắm chắc tình hình hoạt động của các loại tội phạm, những hành vi vi phạm pháp luật, kịp thời phát hiện, giải quyết dứt điểm các vụ việc ngay từ cơ sở, không để nảy sinh phức tạp.

Với những thành tích đã đạt được, Công an xã Thịnh Đức nói chung và đồng chí Củng Đình Mạnh nói riêng đã nhiều lần được các cấp ngành khen thưởng. Tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả