Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:46, Thứ 6, 10/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người trẻ bảo vệ môi trường

(ANTV) - Là thế hệ tương lai, người trẻ đang thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của mình với cộng đồng bằng nhiều cách, trong đó có bảo vệ môi trường.  Với những chiến dịch được thực hiện cả trên mạng và ngoài đời, những bạn trẻ đã góp phần rất lớn lan tỏa lối sống xanh. 

 
Tình cờ gặp nhau trong cuộc thi tìm hiểu về biến đổi khí hậu của Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), nhóm bạn trẻ với cái tên “Trạm Eco” đã ra đời với mong muốn kết nối những người yêu môi trường tại Đà Nẵng để cùng thực hiện các hoạt động xanh.
 
Chị Nguyễn Thị Hồng Phúc, Thành viên Trạm Eco cho biết, chúng tôi thành lập Trạm Eco với mục đích xây dựng một không gian xanh để tổ chức những hoạt động, dự án liên quan về môi trường, góp phần giảm thiểu lượng rác thải cho Đà Nẵng. Câu khẩu hiệu của chúng tôi là “một hành động nhỏ - một hành tinh xanh”. Hy vọng mỗi người một việc sẽ lan tỏa tình yêu với môi trường, đặc biệt là đối với các bạn thanh thiếu niên.
 
Với mục đích ấy, rất nhiều hoạt động ý nghĩa đã được các thành viên trong “Trạm Eco” thực hiện tại TP Đà Nẵng. Như: Eco talk – nói chuyện về môi trường, hoạt động nhặt rác Sơn Trà, hay những buổi tuyên truyền bảo về động vật hoang dã, không tự tiện cho khỉ ăn làm thay đổi tập tính của khỉ...đều được tổ chức định kì để tạo nên một lối sống xanh, thay đổi nhận thức của mọi người từ những việc làm nhỏ nhất.
 
Chị Đinh Thúy Nga, Thành viên “Trạm Eco” cho biết, khi thành lập ra trạm, chúng tôi quan niệm là : tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tất cả mọi hành động của mình đều có ý nghĩa nhất định của nớ nên chúng tôi bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất như: nhặt rác hay chia sẻ niềm vui của mình khi có thể tái chế lại những vật dụng bỏ đi và mời các em nhỏ, phụ huynh cùng tham gia. Có thể chúng tôi chưa chuyên nghiệp lắm nhưng với tâm niệm muốn làm điều gì đó tốt cho môi trường xung quanh, gắn với lợi ích cộng đồng. Chúng tôi tin rằng dần dần sẽ lan tỏa được tinh thần ấy đến với mọi người.
 
Từ một nhóm nhỏ, với sự kiên trì và tình yêu với môi trường, những hoạt động của “Trạm Eco” đã dần thu hút được sự quan tâm của cộng đồng. Đã có những buổi nhặt rác nhận được sự đăng kí của hàng trăm bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và những người dân xung quanh.
 
“Một hành động nhỏ - Một hành tinh xanh” là thông điệp mà những bạn trẻ trong “Trạm Eco” muốn lan tỏa đến cộng đồng. Hy vọng với tinh thần ấy, tình yêu ấy, sẽ ngày càng nhiều những người yêu thiên nhiên được kết nối với nhau và bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất.
Thăm dò khán giả