Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 2, 17/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Tổ trưởng dân phố đẩy lùi tệ nạn ma túy

(ANTV) -  Tổ dân phố số 5, phường An Biên, quận Lê Chân, TP Hải Phòng là một địa bàn phức tạp về tệ nạn ma túy. Nhưng đó là câu chuyện cũ, trước khi ông Ninh Hồng Việt làm tổ trưởng dân phố. 

 

Ông Việt đã tích cực vận động bà con trong phố không buôn bán trái phép ma túy, cũng không để con em mắc tệ nạn xã hội. Nỗ lực của người tổ trưởng dân phố ấy 15 năm qua đã mang đến những chuyển biến tích cực, đóng góp vào việc giữ gìn an ninh trật tự, phòng chống tội phạm ma túy tại địa phương. 

Đi từng nhà, gặp từng người. Động viên, tuyên truyền từng hộ gia đình có con em nghiện ma túy để đưa đi cai. Công việc tưởng trừng như đơn giản này, đã được ông Ninh Hồng Việt thực hiện suốt nhiều năm qua.

15 năm liên tục đảm nhận vai trò tổ trưởng dân phố, ông Việt chưa ngày nào cho phép mình nghỉ ngơi. Với ông chỉ có tuyên truyền, gặp gỡ, động viên người dân hiểu biết về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, thì mới có thể đảm bảo được ANTT. Bởi nơi ông sống trước đây, là nỗi ám ảnh của người dân Hải Phòng về tệ nạn ma túy.                      

Từ một địa bàn phức tạp về  tệ nạn ma túy, giờ khu phố này đã trở thành một nơi bình yên đáng sống. Tình hình ANTT từng  bước được giữ vững. Đó là kết quả của sức mạnh toàn dân và những thành công đó không thể thiếu sự đóng góp của người tổ trưởng dân phố Ninh Hồng Việt. Ông Việt cùng nhân dân trong khu phố, đã cung cấp cho lực lượng công an cơ sở hàng trăm tin báo tố giác tội phạm suốt nhiều năm qua.

Thiếu tá Đặng Văn Thịnh, Phó trưởng phường An Biên cho biết: toàn bộ hoạt động của lực lượng công an đều có sự giúp đỡ của tổ dân phố, tổ dân phố là cánh tay nối với quần chúng nhân dân, với lực lượng công an, với chính quyền địa phương, cho nên vai trò của các bác tổ trưởng dân phố hết sức quan trọng trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm, bởi tất cả các tin báo, tố giác về tội phạm là đều xuất phát từ tinh thần tấn công trấn áp tội phạm của người dân và được sự vận động của lực lượng công an và tổ dân phố cho nên là giúp cho lực lượng công an làm tốt công tác đảm bảo ANTT.

Với sự tích cực trong công việc, ông Việt đã được trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho những công hiến của mình trong phong trào phòng chống tệ nạn ma túy, đảm bảo ANTT. Song, khen thưởng lớn nhất đối với ông đó chính là niềm tin của  người dân, là con phố sạch sẽ, ANTT được đảm bảo.

15 năm lấy công việc là mục tiêu cuộc sống của mình. Với ông Việt, tinh thần chống cái ác, nhất là tội phạm  gieo rắc cái chết trắng, luôn nhiệt huyết cháy bỏng. Dù tuổi cao sức yếu, ông vẫn đi - đi để vận động bà con cùng Đảng, cùng nhân dân cả nước xây dựng một cuộc sống bình yên hơn không tệ nạn ma túy./.

BT
Thăm dò khán giả