Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 07:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 5, 11/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người tiêu biểu có uy tín là nòng cốt phát huy đoàn kết toàn dân

(ANTV) - Người tiêu biểu có uy tín chính là lực lượng nòng cốt góp phần tạo nên đoàn kết trong nhận thức, hành động, trong việc phát triển mô hình của người dân tự quản góp phần chăm lo đời sống, trật tự trị an giữ gìn văn hóa ở cộng đồng dân cư. 

 
Đây là khẳng định của Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tại buổi tọa đàm phát huy vai trò người tiêu biểu có uy tín các dân tộc thiểu số các tỉnh Tây Nguyên trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức vào sáng nay tại tỉnh Gia Lai.
 
Tại hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, cùng với đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, hiện 53 dân tộc thiểu số ở khắp cả nước đang cùng nhau đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng sự tập hợp đoàn kết của MTTQ Việt Nam đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước và địa phương.
 
Hiện đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây nguyên có 1,93 triệu người,  và có gần 5.000 người có uy tín. Việc phát huy vai trò của người có uy tín tiêu biểu ngay tại địa phương là lợi thế để tuyên truyền về đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước của địa phương tới đồng bào dân tộc trong vùng.
 
Vì vậy, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh cấp uỷ Đảng và chính quyền 5 tỉnh Tây Nguyên cần tăng cường sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện hỗ trợ để người tiêu biểu có uy tín phát huy được vai trò quan trọng của mình.
 
Mong muốn thời gian tới, mỗi địa phương duy trì kênh tài liệu bằng tiếng Kinh và tờ rơi, phát hành những cuốn sách nhỏ về đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước bằng tiếng dân tộc; thống nhất soạn thảo ra những cuốn sách theo ngôn ngữ của từng dân tộc, giúp cho những người có uy tín, già làng thuận lợi trong việc tuyên truyền tới mỗi người dân trong vùng.
 
Thăm dò khán giả