Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:36, Chủ Nhật, 26/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người thầy với phong trào "Tiếng trống học bài"

(ANTV) - Trong 40 năm gắn bó với nghề, thầy giáo Nguyễn Văn Nghiệp, Hiệu trưởng  trường Trung học cơ sở Phú Châu (xã Phú Châu, huyện Ba Vì) đã được nhiều đồng nghiệp, học sinh, phụ huynh và người dân địa phương bày tỏ sự mến phục, tin yêu.

Thầy là người đã có nhiều sáng kiến, đóng góp tích cực để cải thiện chất lượng giáo dục. Đặc biệt, là phong trào "Tiếng trống học bài". Chính thầy là người làm lan tỏa “tiếng trống học bài” đến tất cả các xã, thị trấn của huyện Ba Vì, góp phần xây dựng xã hội học tập. 

Từ khi chuyển công tác về trường Trung học cơ sở Phú Châu năm 2013, thầy Nguyễn Văn Nghiệp luôn trăn trở  vì ý thức học tập của học sinh chưa tốt, sự quan tâm của một bộ phận người dân đối với việc học tập của con em mình còn hạn chế, chất lượng giáo dục của trường ít nhiều bị ảnh hưởng.

Hiểu được điều đó, thầy đã phát động phong trào "Tiếng trống học bài". Cho đến bây giờ, mỗi buổi tối lúc 19h, câu khẩu hiệu " cùng nhau tự học, cùng nhau tự học" trên đài phát thanh xã đã được mọi người nhớ mãi.

 Tiếng trống học bài là mô hình đem lại hiệu quả tích cực, góp phần đẩy mạnh phong trào học tập cho các em học sinh tại địa phương. Năm học 2020-2021, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực yếu của Trường Trung học cơ sở Phú Châu giảm từ 2,1% xuống còn 0,7%; kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tăng 5 bậc so với năm học trước.

Với những nỗ lực và đóng góp tích cực trong sự nghiệp “trồng người”, thầy giáo Nguyễn Văn Nghiệp đã được tặng nhiều phần thưởng cao quý, đặc biệt, năm 2021, thầy giáo Nghiệp được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt”.

BT
Thăm dò khán giả