Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 20:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Chủ Nhật, 18/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người thầy trên thao trường

(ANTV) - Nhân ngàyNnhà giáo Việt Nam 20/11, cùng gặp gỡ những người thầy đặc biệt tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Vĩnh Long.

 

 

Chưa qua trường lớp đào tạo sư phạm chuyên sâu nhưng lại đứng lớp giảng dạy. Họ là những giáo viên đặc biệt, không bụi phấn, luôn gắn bó với nắng gió thao trường, đang âm thầm thực hiện nghĩa vụ, vất vả khổ luyện để hướng dẫn, truyền đạt sự tinh túy của điều lệnh, quân sự, võ thuật, giúp cán bộ chiến sỹ rèn luyện về trí, lực, sẵn sàng cho nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
 
Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, cùng gặp gỡ những người thầy đặc biệt tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Vĩnh Long.
 
Dù thời tiết nắng hay mưa, những cán bộ của Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ vẫn luôn nhiệt tình truyền đạt cho học viên nắm vững các kiến thức về lịch sử truyền thống, điều lệnh đội ngũ, điều lệnh nội vụ, nghi lễ Công an nhân dân, cũng như thực hiện thuần thục các kỹ, chiến thuật võ thuật Công an nhân dân, sử dụng thành thạo các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ được trang bị vào thực tiễn công tác, chiến đấu, đảm bảo phục vụ tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân.
 
Là những thầy giáo đầy nhiệt huyết, luôn chỉ bảo các học viên tận tình nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc. Nghiêm túc, kỷ luật, đoàn kết và trách nhiệm là khẩu hiệu mà mỗi cán bộ trung tâm và học viên phải ghi nhớ khi bước chân đến lớp.
 
Chiến sĩ Huỳnh Thảo Nguyên, Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh chia sẻ,ngay từ những ngày đầu nhập ngũ, bản thân tôi cũng như các đồng chí khác được đào tạo, học tập, rèn luyện tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, tôi đã tiếp thu những kiến thức cơ bản của người chiến sĩ Công an. Sau khi hoàn thành xong khóa học, tôi được phân công về Phòng Cảnh sát cơ động, tại đây tôi cũng tiếp tục được học tập và huấn luyện nâng cao nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát cơ động. Với những kiến thức đã học đã giúp bạn thân tôi ngày càng trưởng thành hơn góp phần hiệu quả vào việc đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
 
Đồng chí Trần Văn Tư Nhỏ, Trưởng Công an xã Phú Thịnh, Tam Bình cho biết, thời gian bản thân tôi các đồng chí Công an xã được tập huấn tại Phòng tổ chức cán bộ - Công an tỉnh. Nhìn chung, Phòng tổ chức cán bộ luôn quan tâm đến lực lượng Công an xã, khi lên lớp thì giáo viên giảng rất là dễ hiểu và vấn đề không hiểu hỏi giáo viên sẵn sàng hướng dẫn nghiệp vụ để thực hiện, nhờ vậy mà chúng tôi học những kiến thức tại lớp và vận dụng kiến thức đã học vào thực tế ở địa phương được tốt hơn.
 
Bên cạnh huấn luyện điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân cho hàng trăm đồng chí chiến sỹ nghĩa vụ phục vụ có thời hạn và cán bộ chiến sỹ trong Công an nhân dân, hằng năm, Phòng tổ chức cán bộ đã phối hợp tốt với các học viện, các trường Công an nhân dân và các đơn vị có liên quan triển khai, thực hiện có hiệu quả chỉ tiêu kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, pháp luật cho cán bộ chiến sỹ.
 
Thượng tá Nguyễn Văn Chôm, Phó trưởng Phòng tổ chức cán bộ, phụ trách Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, từ đầu năm 2018 đến nay thì đơn vị đã phối hợp với các đơn vị, cơ quan chức năng tham mưu cho Ban Giám đốc tổ chức huấn luyện cho 7 lớp với hơn 1 ngàn 200 cán bộ, chiến sĩ, học viên các đơn vị tham gia. Thời gian tới thì đơn vị chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh tổ chức các lớp huấn luyện sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ cũng như điều lệnh, quân sự, võ thuật để cho các học viên sau khi được tập huấn về đơn vị, cơ quan công tác góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự tại địa phương, đơn vị mình.
 
Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ huấn luyện, giảng dạy nhưng mỗi ngày, những tiếng còi, tiếng hô vẫn vang lên đều tăm tắp trên thao trường. Mồ hôi, tâm sức luôn đẫm áo thầy và trò tại đây, họ đã, đang và sẽ nỗ lực hết mình đóng góp bền bỉ, thầm lặng mãi không dừng lại để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo cho cán bộ chiến sỹ trong lực lượng CAND, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự trong tình hình mới./.
 
 
Thăm dò khán giả