Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 7, 26/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người thầy thuốc trẻ tận tâm với người bệnh

(ANTV) - Sử dụng những bài thuốc Nam gia truyền để cứu chữa bệnh cho hàng nghìn bệnh nhân trên cả nước, tại Nghệ An có một vị lương y trẻ tuổi đang nhận được sự tin yêu, tín nhiệm của người bệnh đặc biệt là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Dù  tuổi còn rất trẻ nhưng bằng ý chí, nghị lực và niềm đam mê, vị lương y này đã tạo dựng được uy tín của riêng mình. Phòng khám của anh đã trở thành ngôi nhà yêu thương của các bệnh nhân nghèo.

Tận dụng những cây dược liệu quý có sẵn trong tự nhiên, lương y Vũ Tuấn Dương đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người. Với tâm niệm "Muốn làm nghề y phải có đức", vị lương y này luôn tâm niệm hết lòng cứu chữa cho tất cả người bệnh tìm đến với mình. Anh sẵn sàng cứu giúp, khám chữa bệnh miễn phí cho những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Lương y Vũ Tuấn Dương sở hữu nhiều bài thuốc gia truyền quý báu của ông cha để lại. Ngoài ra, lương y Vũ Tuấn Dương còn không ngừng học hỏi, nghiên cứu thêm nhiều bài thuốc chữa bệnh cứu người. Gia tài lớn nhất của anh là hàng trăm cuốn sách về nghề thuốc, cùng hàng trăm vị thuốc quý mà anh cất công lặn lội khắp nơi sưu tầm. Lương y cũng nhiệt tình chia sẻ những bài thuốc, kinh nghiệm chữa bệnh cho đồng nghiệp. Lương y Vũ Tuấn Dương quan niệm với nghề đông y, sự học là suốt đời, việc kế thừa, chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh là cần thiết, để vừa bảo tồn bài thuốc không bị thất truyền vừa được ứng dụng rộng rãi để cứu người.

Với cái tâm của người thầy thuốc, nhiều năm liền, Lương y Vũ Tuấn Dương đã được Trung ương Hội Đông y Việt Nam tặng bằng khen và nhiều lần được các cấp hội trong tỉnh khen thưởng. Đặc biệt, năm 2019, Nhà thuốc gia truyền Lộc Thiên do Vũ Tuấn Dương làm giám đốc đã được công nhận là “Thương hiệu xuất sắc năm 2019 của Liên Hiệp Khoa Học Phát Triển Doanh Nghiệp Việt Nam.

Theo lương y Vũ Tuấn Dương, với người thầy thuốc thì chữ “tâm” trong chữa bệnh cứu người phải đặt lên hàng đầu. Do vậy, anh sẵn sàng chữa bệnh miễn phí cho người nghèo mắc trọng bệnh. Những bệnh nhân được chữa khỏi bệnh thường gọi điện, nhắn tin hỏi thăm. Đây chính là nguồn động lực để lương y không quản ngại khó khăn, dành thời gian để nghiên cứu, bào chế ra những bài thuốc quý mang lại hy vọng sống cho người bệnh./.

 

BT
Thăm dò khán giả