Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 11:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:16, Thứ 7, 27/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người thầy thuốc của bản làng

(ANTV) - Với 20 năm khoác áo blouse trắng, bác sĩ Hoàng Thị Hòa tại trạm y tế xã A Dơi, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị  đã khám và chữa bệnh cho rất nhiều bệnh nhân. 

Đặc biệt, làm việc ở một xã thuộc vùng sâu vùng xa của huyện miền núi này thì hành trình nhân ái ấy, luôn gắn bó với nhiều nẻo đường chông gai cùng những bản làng xa xôi. Thế nhưng, với lòng yêu nghề và luôn hết mình vì người bệnh, chị  không quản ngại khó khăn gian khổ. Bác sĩ Nguyễn Thị Hòa đã được người dân ở đây gọi với cái tên trìu mến “Thầy thuốc của bản”.

Gắn bó với nghề thầy thuốc đã lâu, trải qua  nhiều vui buồn cùng những kinh nghiệm quý báu của cuộc đời người thầy thuốc, Chị Hoàng Thị Hòa , Trưởng trạm y tế xã A Dơi, huyện Hướng Hóa,tỉnh Quảng Trị dường như đã thấu hiểu nỗi đau và tâm tư của người bệnh. Nên mỗi khi có người ốm đau, chị Hòa luôn tận tình khám và điều trị. Đồng thời, động viên người bệnh để họ mau chóng bình phục. Chính sự tâm huyết, tận tụy cùng với y đức của người thầy thuốc, chị Hòa đã được người dân địa phương thực sự coi chị là người mẹ hiền của bản.

Bác sĩ Hòa  chia sẻ: “Khi công tác tại trạm y tế xã A Dơi, một xã vùng sâu vùng xa của huyện Hướng Hóa, có những khó khăn như trình độ dân trí của người dân còn hạn chế; Trang thiết bị y tế còn thiếu thốn; Đường sá đi lại xa xôi, cách trở. Nhưng với lòng yêu nghề, tôi luôn cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Xã A Dơi hiện có gần 3500 nhân khẩu, với 90% là người đồng bào dân tộc thiểu số. Là một xã có địa hình cách trở và đặc biệt là địa bàn người dân sinh sống cách xa trạm y tế xã nên việc đi lại, thăm khám và chữa bệnh cho người dân còn nhiều khó khăn. Nhưng trên hết với lương tri và sự tận tâm của người thầy thuốc, chị Hòa cùng với đồng nghiệp của mình luôn vượt qua những con đường đầy gian nan để đến từng bản làng hẻo lánh. Bởi vì, nơi đó đang rất cần bàn tay của chị.

Ông Lâm Chí Đức – Giám Đốc Trung tâm y tế huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Bác sĩ Hoàng Thị Hòa, hiện là Trạm trưởng trạm y tế xã A Dơi. Với nhiều năm làm việc và chuyên môn được nâng cao thì bác sĩ Hòa đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, bác sĩ Hòa đã khắc phục những khó khăn của gia đình cũng như nơi đang công tác, để luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và lương tâm của người thầy thuốc”.

Niềm vui khi được cứu chữa cho người bệnh đã trở thành động lực tinh thần lớn lao giúp chị Hòa ngày càng yêu nghề hơn nữa. Điều đó giống như  món quà vô giá giúp chị tiếp tục cống hiến cho con đường mình đã chọn.

BT
Thăm dò khán giả