Thứ tư, ngày 29/06/2022 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 2, 30/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người thầy thuốc có tấm lòng nhân ái

(ANTV) - Khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền đã và đang là lựa chọn của nhiều người bệnh. Nhất là khi tỷ lệ mắc các chấn thương, bệnh thần kinh, cơ xương khớp ngày càng nhiều do thói quen ngồi văn phòng, ít vận động. 

Tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương có 1 người lương y trẻ tuổi chuyên chữa bệnh bằng phương pháp bấm huyệt, không sử dụng thuốc trong điều trị bệnh. Bằng những phương pháp chữa bệnh độc đáo, người lương y này luôn nhận được sự tin yêu, tín nhiệm của người bệnh, đặc biệt là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Trung tâm khám chữa bệnh của anh cũng đã trở thành ngôi nhà yêu thương của các bệnh nhân nghèo trên cả nước.   

Anh Nguyễn Sĩ Chiến, 28 tuổi ở Thôn Trung Thành, Xã Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh bị bệnh động kinh từ năm 2017. Anh được gia đình đưa đi chạy chữa 4 năm các nơi nhưng bệnh không tiến triển. Mỗi ngày anh lên cơn co giật 4 đến 5 lần, và gần như không kiểm soát được hành vi. Thời gian chữa bệnh lâu dài, tốn kém khiến cuộc sống gia đình cũng gặp nhiều khó khăn. Sau một thời gian được lương y Trần Văn Linh giúp khám chữa bệnh, bệnh tình của anh Chiến đã thuyên giảm, đến nay đã không còn hiện tượng co giật, đã sinh hoạt bình thường trở lại.

Lương y Trần Văn Linh là người may mắn bén duyên với nghề y của gia đình, anh được truyền lại phương pháp bấm huyệt để chữa bệnh. Đây là một phương pháp y học được khuyến khích áp dụng trong thời hiện đại, hạn chế không dùng thuốc đến mức có thể. Là người ham học hỏi, lương y Trần Văn Linh luôn tìm kiếm những phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Nhờ sự cống hiến không mệt mỏi cho nền y học nước nhà, mới đây trong chương trình Việt Nam Hội Nhập, lương y Trần Văn Linh vinh dự nhận giải thưởng “Lương y tiêu biểu vì sức khỏe nhân dân”. Giải thưởng là động lực to lớn giúp lương y Trần Văn Linh phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp, giúp đỡ bệnh nhân đương đầu với bệnh tật và sống khỏe trở lại./.

BT
Thăm dò khán giả