Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 12:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 4, 16/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người thầy giáo làng 12 năm làm từ thiện

(ANTV) - Dù bận rộn với công việc giảng dạy, nhưng hơn chục năm nay, thầy giáo Ngô Mạnh Cường – Giáo viên Trường THCS Sơn Công, huyện Ứng Hòa,  Hà Nội vẫn miệt mài với công việc thiện nguyện, kêu gọi, vận động giúp đỡ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương. 

Theo chân thầy giáo Ngô Mạnh Cường, chúng tôi tìm tới ngôi nhà mới được xây dựng của gia đình ông Trần Gia Sản, ở thôn Vĩnh Hạ, xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa. Đều đã ở tuổi 80, ông Sản cùng vợ hàng ngày vẫn phải chăm sóc con trai bệnh tật cùng hai cháu nhỏ. Trước đây, cả nhà phải sống trong căn nhà cũ, có nguy cơ sập bất cứ lúc nào, thì nay nhờ sự kêu gọi giúp đỡ của thầy Cường, căn nhà khang trang đã được xây dựng trở thành mái ấm của cả gia đình.

Cũng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, chồng mất sớm, chị Nguyễn Thị Viết, một mình chăm lo cho hai con gái bệnh tật và con trai nhỏ. Từ ngày biết đến hoàn cảnh của mẹ con chị, thầy Cường đã luôn quan tâm giúp đỡ đồng thời đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm. Đến nay, căn nhà cấp 4 đã hoàn thiện có thể mang lại sự ấm áp cho mẹ con chị trong những ngày đông sắp tới. 

Không quản ngại thời gian, công sức và tiền bạc, từ năm 2004 đến nay, thầy giáo Ngô Mạnh Cường đã kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân giúp đỡ cho 20 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Mới đây, thầy đã đứng ra thành lập nhóm "Chia sẻ yêu thương" trở thành cầu nối giữa các thầy cô giáo công tác tại địa phương để giúp đỡ người nghèo trong xã, huyện và lập quỹ khuyến học để trao phần thưởng xứng đáng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Thầy giáo Ngô Mạnh Cường chia sẻ: "Xuất phát từ tình thương giữa con người với con người, tôi thấy cuộc sống xung quanh rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, cần được sự sẻ chia của cộng đồng. Với sự cố gắng của bản thân và sự giúp đỡ nhiệt tình của báo đài, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho những hoàn cảnh thiệt thòi. Tôi đã giúp đỡ được 3 trường hợp mổ tim, 1 trường hợp mổ u thận và làm mới 2 ngôi nhà với tổng trị giá tiền trên 800 triệu đồng".

Gần 40 năm đứng lớp, với công việc là giáo viên dậy toán, lý nhưng trong mỗi tiết học của mình, Thầy Ngô Mạnh Cường không chỉ truyền tải cho các em những kiến thức về những con số khô khan, mà thầy còn truyền cho các em cả tình yêu thương con người, sự sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống. Cùng với vốn tri thức, tấm lòng nhân ái rộng mở của thầy Cường sẽ là tấm gương cho thế hệ trẻ tiếp bước cống hiến cho cuộc đời.

BT
Thăm dò khán giả