Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 18:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:07, Thứ 6, 24/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người phụ nữ miệt mài với công việc thiện nguyện

(ANTV) - “Còn sức khoẻ, tôi còn làm việc thiện. Nó giúp tôi trở nên hạnh phúc”. Đó là những tâm sự đầy cảm động của bà Nguyễn Thị Hường ở phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Gắn bó với công việc thiện nguyện suốt 20 năm, cho đến nay khi đã 75 tuổi, bà vẫn dành dụm những đồng lương, tiền ăn sáng giúp đỡ mọi người.

Dù đã bị tai biến thể nhẹ, tuổi cao đi lại gặp nhiều khó khăn, nhưng bà Nguyễn Thị Hường vẫn miệt mài giúp đỡ mọi người. Bà thường xuyên dành dụm, tiết kiệm tiền lương, tiền ăn sáng để tới thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhi ung thư tại các bệnh viện với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng.

Từng là chi hội trưởng hội Phụ nữ khu dân cư số 4, Phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, bà Hường luôn là một người cán bộ tận tâm, trách nhiệm.

Cho đến nay, dù đã nghỉ, nhưng bà vẫn luôn thường xuyên vận động các chị em hội viên thực hành tiết kiệm để làm từ thiện. Những ngày dịch bệnh, bà còn quyên góp tiền để cùng chi hội phụ nữ nấu cơm tặng những người trực chốt vùng xanh.

Với những việc làm tích cực, hết lòng vì cộng đồng, bà Nguyễn Thị Hường nhiều năm được Đảng uỷ và chính quyền địa phương ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao. Đặc biệt bà được tôn vinh là một trong 10 phụ nữ Thủ đô tiêu biểu và “ Người tốt việc tốt” năm 2017. Những việc làm của bà tuy nhỏ, nhưng mang ý nghĩa lớn, lan toả tình yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả