Thứ năm, ngày 01/12/2022 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 4, 04/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người nước ngoài trong chiến dịch tiêm vaccine Covid-19

(ANTV) - Đồng hành cùng Việt Nam, các lãnh sự quán thời gian qua liên tục động viên công dân tham gia vào chiến dịch phủ vaccine phòng Covid-19. Các điểm tiêm hoàn thiện quy trình sàng lọc, theo dõi để tăng tốc độ tiêm chủng nhưng đồng thời cũng đảm bảo đến mức thấp nhất rủi ro lây nhiễm.

Bệnh viện Pháp - Việt, quân 7, TP.HCM, trong 5 ngày qua bước vào chiến dịch tiêm chủng cho cộng đồng công dân Pháp tại phía Nam. Thông tin được Tổng lãnh sự quán Pháp tại thành phố gửi hơn 2 tuần trước, khuyến khích công dân Pháp tham gia chiến dịch vaccine Covid-19, giảm thiểu lây lan và bảo vệ sức khỏe người dân.

Chiến dịch tiêm chủng cho cộng đồng công dân Pháp tại phía Nam có quy mô 5000 mũi tiêm, dành cho người có quốc tịch Pháp và dành cho vợ, chồng và con của họ.

Anh Maxim Galtier - Quốc tịch Pháp cho biết: "Lý do đầu tiên tôi chọn tiêm vaccine là bảo vệ sức khỏe bản thân và người khác. Dù còn trẻ nhưng tôi không muốn đánh cược bởi không biết khi nhiễm Covid-19 sẽ thế nào. Tiêm vaccine cho cá nhân góp phần làm cho cộng đồng khỏe hơn. Đó là lý do chính. Lý do cá nhân hơn là tôi muốn đủ điều kiện để có thể di chuyển. Tôi có dự định quay trở về Pháp gặp lại gia đình."

Ông Vincent Floreani - Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM cho biết: "Chúng tôi luôn đề nghị tất cả công dân Pháp ngay từ thời điểm đầu chống dịch hãy tuân thủ các biện pháp phòng chống Covid-19. Kêu gọi tuân thủ nguyên tắc 5K, luôn đeo khẩu trang. Thậm chí dù đã tiêm 1 mũi hay 2 mũi vaccine Covid-19 thì vẫn phải bảo vệ sức khỏe khi có việc ra khỏi nhà. Bởi tình hình lây nhiễm vẫn phức tạp trong thời gian tới; chúng tôi luôn kêu gọi công dân Pháp tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch bệnh của Chính phủ Việt Nam và tại địa phương sinh sống."

Hiện công dân Pháp trên lãnh thổ Việt Nam có thể đến 2 điểm tiêm chủng được cấp phép là Hà Nội và TP.HCM. Đại sứ quán Pháp đang tiếp tục hoàn thiện thủ tục để mở thêm các điểm tiêm, dự kiến tại Đà Nẵng và Cần Thơ, để nhanh chóng đạt độ phủ vaccine Covid-19 cao nhất có thể.

Đi từng nhà, rà từng đối tượng, vận động ở yên tại chỗ

 Nhằm kiểm soát tốt người dân, đặc biệt là anh chị em công nhân, Liên đoàn lao động quận Gò Vấp, TP.HCM đã tổ chức các đoàn đi từng khu lưu trú, nhà trọ để vận động, kêu gọi mọi người ở yên tại chỗ, thực hiện nghiêm quy tắc 5K và cung cấp nhu yếu phẩm cho những lao động nghèo, người mất thu nhập.

Thực hiện theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ về việc vận động, kêu gọi, kiểm soát người dân ở TP.HCM không được rời địa bàn, Liên đoàn lao động quận Gò Vấp đã phối hợp với Mặt trật Tổ quốc quận rà soát tất cả các đoàn viên, công đoàn, người lao động không về quê, ở lại thành phố để tiếp tục làm việc ở các công trình và tại nhà để đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Đồng thời thăm tặng quà là nhu yếu phẩm thiết yếu, vận động người lao động ở yên tại chỗ, chấp hành các quy định về phòng chống dịch.

Tại công trình thi công trường mầm non trên đường Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp, hơn 30 công nhân mặc dù phải ngưng việc nhưng vẫn bám trụ tại đây, tuân thủ các chỉ thị về phòng chống dịch bệnh của chính quyền thành phố.

Liên đoàn lao động quận Gò Vấp cũng đã đi từng nhà, rà từng đối tượng, đặc biệt là các khu lưu trú, nhà trọ để hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân gặp hoàn cảnh khó khăn, mất việc, đồng thời vận động mọi người ở yên tại chỗ, không nên về quê làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch.

Dịch bệnh tại TP.HCM còn đang diễn tiến phức tạp, do đó, bản thân người dân cần tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động, hết sức bình tĩnh, chấp hành các quy định, hợp tác với chính quyền. Lúc này ai cũng khó, cũng khổ, cũng vất vả, cho nên mỗi người cùng nhau chia sẻ, cùng nhau hy sinh để vượt qua đại dịch.

BT
Thăm dò khán giả