Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 10:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:02, Thứ 3, 05/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người nữ chiến sỹ an ninh tận tụy

(ANTV) - Gần gũi, cởi mở, nhiệt tình là những cảm nhận khi tiếp xúc với Trung tá Cao Thị Lan Anh, cán bộ Đội An ninh tôn giáo, Phòng chống phản động và chống khủng bố, Công an tỉnh Thái Nguyên. 20 năm, gắn bó với lĩnh vực an ninh tôn giáo, chị đã luôn cố gắng, phấn đấu, thậm chí hy sinh hạnh phúc riêng tư của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 
 
Công  tác trong lĩnh vực đảm bảo tình hình an ninh trong lĩnh vực tôn giáo, Trung tá Cao Thị Lan Anh thường xuyên phải tìm hiểu, nghiên cứu các kiến thức về pháp luật, về hoạt động tín ngưỡng.
 
Bước đầu, Chị đã gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận và để các tăng ni, phật tử có thể chia sẻ, trao đổi các thông tin, phục vụ cho công tác.
 
Nhưng với quyết tâm, nhiệt huyến với công việc, chị đã thường xuyên bám sát cơ sở, gần gũi, hỏi thăm, trò chuyện với các tăng ni, phật tử. Từ đó, ngăn chặn kịp thời hoạt động của các phần tử xấu lợi dụng hoạt động tôn giáo để tuyên truyền, xuyên tạc phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, gây mất an ninh chính trị ở địa phương.
 
Đại đức Thích Chúc Tiếp – Chánh văn phòng Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên cho biết, đồng chí Cao Thị Lan Anh là chuyên viên an ninh của Công an tỉnh, trong 11 năm qua từ khi thành lập Ban trị sự phật giáo thì đồng chí Lan Anh luôn luôn đồng hành, có mặt mọi lúc, mọi nơi, các hoạt động, sự kiện hoạt động Phật giáo tỉnh Thái Nguyên, đồng chí chia sẻ những điều chúng tôi cần giúp đỡ đồng chí đều nhiệt tình.
 
Trung tá Cao Thị Lan Anh
 
Đã 20 năm, Trung tá Cao Thị Lan Anh gắn bó với công việc bảo đảm  an ninh trật tự trong vùng tôn giáo. Do tính chất đặc thù của công việc, nên chị đã dành nhiều thời gian nghiên cứu địa bàn, đặc điểm đối tượng, phát huy vai trò của người có chức sắc trong tôn giáo để tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tình hình an ninh trong lĩnh vực tôn giáo luôn được đảm bảo, không xảy ra vụ việc đột xuất, điểm nóng phức tạp.
 
Trung tá Cao Thị Lan Anh chia sẻ, bản thân luôn học hỏi, các đồng chí, đồng đội đi trước và bản thân không ngừng nỗ lực, nghiên cức tài liệu pháp luật, các chính sách tôn giáo. Trước mỗi buổi làm việc đều nên chương trình kế hoạch cụ thể và có nội dung thiết thực.
 
Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, chị còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào. Là chủ tịch Hội phụ nữ An ninh I, chị đã vận động các hội viên tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa như: Tuyên truyền về chủ quyền biển đảo cho các tăng ny, phật tự; vận động cán bộ, chiến sỹ trong và ngoài đơn vị ủng hộ, đóng góp tặng quà cho trẻ em ở vùng cao, có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Theo Đại tá Lương Văn Thành - Trưởng phòng chống phản động và chống khủng bố, Công an tỉnh Thái Nguyên , đồng chí Lan Anh là một đồng chí yêu ngành, yêu nghề, chịu khó học hỏi. Qua thực tiễn công tác được phân công đảm bảo an ninh trong lĩnh vực tôn giáo, chuyên sâu về Phật giáo. Đồng chí Lan Anh nắm chắc tình hình, tham mưu kịp thời cho lãnh đạo đơn vị quản lý Nhà nứơc về an ninh trật tự đối với hoạt động tôn giáo.
 
Các thành tích, kết quả công tác của Trung tá Cao Thị Lan Anh đã được các cấp, các ngành ghi nhận, biểu dương nhưng trên hết đó là sự yêu quí, tin cậy của các tăng ni, phật tử dành cho chị - Người nữ chiến sỹ an ninh của nhân dân.
BT
Thăm dò khán giả