Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:35, Thứ 2, 23/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người ngoại tỉnh cũng được cấp thẻ xe bus miễn phí tại Hà Nội

(ANTV) -Nếu như trước đây chỉ người có hộ khẩu Hà Nội mới được ưu tiên thì nay người ngoại tỉnh thường xuyên đi lại trên địa bàn Thủ đô cũng được cấp thẻ xe bus miễn phí.

 

Theo Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, thủ tục cấp thẻ xe bus miễn phí cho các đối tượng được ưu tiên nhưng không có hộ khẩu Hà Nội không có gì khác so với những người có hộ khẩu Hà Nội. 
 
Ngoài các giấy tờ theo đúng quy định như ảnh 3x4cm, thẻ căn cước công dân (với người cao tuổi), sổ hộ nghèo, giấy chứng nhận khuyết tật hoặc giấy chứng nhận người có công thì người ngoại tỉnh có nhu cầu di chuyển bằng xe bus tại Hà Nội chỉ cần khai đầy đủ thông tin cá nhân vào tờ khai được phát.
 
Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết, đến đầu tháng 9, đã có hơn 100.000 lượt người dân nộp hồ sơ làm thẻ xe bus miễn phí. Thành phố đã kéo dài thời gian cấp thẻ miễn phí đến ngày 31/10 nhằm giảm tải cho các điểm tiếp cận hồ sơ và bộ phận sản xuất thẻ.
 
Đề xuất cấm xe khách dừng, đỗ đón trả khách tùy tiện vào nội đô
 

 

Theo phản ánh của người dân, thời gian qua, nhiều tuyến đường của TP Hà Nội tiếp tục xuất hiện tình trạng xe khách liên tỉnh dừng đỗ, đón trả khách sai quy định. Trước thực trạng này, Sở GTVT Hà Nội đã đề xuất TP Hà Nội mạnh tay xử lý những trường hợp xe khách vi phạm.
 
Sở GTVT TP Hà Nội cho biết sau khi nhận được phản ánh đã tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp xe khách vi phạm dừng, đỗ đón trả khách tùy tiện.
 
Các nhà xe vi phạm sẽ phải ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định và trong 2 - 3 tháng tiếp theo, nếu còn tái diễn tình trạng này, Sở GTVT Hà Nội sẽ kiên quyết báo cáo UBND Thành phố điều chuyển hành trình, cấm các xe này vào khu vực nội đô.

 

Thăm dò khán giả