Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:22, Thứ 2, 08/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người nghĩa hiệp viết chuyện nghĩa tình

(ANTV) - Với một người mắc bệnh ung thư, đã di căn, ai cũng nghĩ rằng việc phải nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe là điều quan trọng nhât với họ. Thế nhưng trên thực tế có một người mang trọng bệnh lại lấy việc “đem niềm vui cho người khác để quên đi bệnh tật của mình”.

Câu chuyện về một chàng trai nghĩa hiệp thuộc câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam (PVC Club), anh cùng bạn bè đã xông pha trên mọi tuyến đường, nụ cười luôn thường trực trên môi, nhiệt huyết trong mọi hoạt động, không ngần ngại chở nhu yếu phẩm, vật tư y tế vào tâm dịch, rất nhiều mảnh đời khó khăn đã được giúp đỡ bằng sự nhiệt huyết, hết lòng vì cộng đồng của Câu lạc bộ xe bán tải địa hình Việt Nam.

Đường đi khó, có chúng tôi – không sai khi nói về hoạt động của câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam- trực thuộc hội Thanh niên Việt Nam- thành phố Hà Nội. Câu lạc bộ luôn có mặt kịp thời, tham gia cứu hộ, cứu trợ khẩn cấp, vận chuyển hàng hóa tới những vùng sâu, vùng xa, những vùng dịch bệnh bị chia cắt mà xe thông thường  không thể vào đến nơi. Mỗi thành viên của câu lạc bộ là một chiến binh.

Khỏe khoắn, mạnh mẽ, nhiệt tình với các hoạt động thiện nguyện, nhưng ít ai biết rằng, năm 2016 anh Nguyễn Xuân Hoàn phát hiện mình mắc bệnh ung thư vòm họng  và tháng 7 năm 2021, bệnh của anh di căn xuống phổi, khi đó anh đang là phó trưởng nhóm Tân binh, câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam. Vượt lên khó khăn của bệnh tật, anh vẫn luôn cố gắng giúp đỡ mọi người.

Vậy là những chuyến đi cứ tiếp tục được thực hiện. Dịch Covid 19 bùng phát cũng là khi anh Hoàn và các thành viên khác đã hoạt động hết công suất.Tạm gác lại công việc cá nhân, chỉ cần có lời gọi là các thành viên Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam lại lên đường. Lương thực, vật tư y tế luôn được vận chuyển kịp thời tới bà con.

Những chiến binh của câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam  đã đang và sẽ truyền lửa nhiệt huyết tới nhiều người. Tất cả cùng nỗ lực để đóng góp sức trẻ cho Tổ quốc tốt đẹp hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả