Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 14:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:35, Thứ 2, 31/08/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người lính với đam mê đổi mới, sáng tạo

(ANTV) - Luôn đam mê đổi mới, sáng tạo trong công việc - đó chính là đặc tính của chị Huỳnh Thị Danh, cán bộ tổ đóng xếp xí nghiệp in Nguyễn Minh Hoàng trực thuộc Công an thành phố Hồ Chí Minh. 

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ chị đã vinh dự là một trong 70 gương mặt công đoàn viên tiêu biểu của lực lượng Công an nhân dân và Quân đội nhân dân được vinh danh trong phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Với những sáng kiến như làm sách bìa cứng gáy tròn bằng ống nước, thay đổi quy cách xếp gạt để giảm chi phí đối với ấn phẩm bìa cứng khổ ngang, cải tiến bình bản để tiết kiệm giấy trong lĩnh vực in ấn, chị Huỳnh Thị Danh, cán bộ tổ đóng xếp xí nghiệp in Nguyễn Minh Hoàng trực thuộc công an TP. HCM đã góp phần làm lợi cho đơn vị hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Hiện các sáng kiến của chị đang được nhân rộng thực hiện và là tiền đề khuyến khích sự sáng tạo trong sản xuất của cán bộ nhân viên các đơn vị nói chung.

Chị Huỳnh Thị Danh, chia sẻ: "Rất là vui mừng tại vì thứ nhất đời sống được nâng cao hơn, cải thiện hơn, thứ hai là sức lao động của mình bỏ ra cũng không phải vất vả như lúc trước đập bằng búa số lượng ít thì được, khi số lượng nhiều thì đập không nổi cho nên nó cũng không ra hàng để giao hàng kịp nên phải tăng ca thường xuyên".

Hơn 30 năm làm việc tại xí nghiệp, chị đã đào tạo hàng chục công nhân từ chưa biết nghề đến nay đã có trình độ từ bậc 3/7 đến bậc 5/7, đạt loại khá, giỏi. Chị cũng là công đoàn viên đi tiên phong trong việc tham mưu đề xuất các chế độ chính sách, tiền lương, thưởng, kiến nghị kịp thời những tâm tư nguyện vọng của đồng nghiệp. Góp sức cùng Công đoàn tuyên truyền, giáo dục nhận thức và nâng cao chất lượng công tác bảo hộ lao động, phòng chống cháy nổ.

Thiếu tá Huỳnh Ngọc Hương, Phó Giám đốc Xí nghiệp in Nguyễn Minh Hoàng, Công an TP. HCM đánh giá: "Ấn phẩm sách bìa cứng đế tròn trước đây chị em làm thủ công tốn rất nhiều nhân sự, không có ra sản phẩm, từ khi có nghiên cứu cải tiến kỹ thuật, đã tăng được năng suất lao động, sản phẩm làm ra và giảm nhân công, chi phí tiêu hao nguyên vật liệu cũng giảm".

Có lẽ giây phút báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời chị Huỳnh Thị Danh. Chị và 69 gương mặt công đoàn viên tiêu biểu khác đã giúp chúng ta hiểu người tạo nên vinh quang có thể là bất kỳ ai. Chỉ cần chúng ta có ý chí quyết tâm, sự dũng cảm lao vào công việc, không ngại khó ngại khổ, thành công ắt sẽ đến với chúng ta.

BT
Thăm dò khán giả