Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 18:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 2, 09/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người lính ở tuyến đầu tấn công với tội phạm ma túy

(ANTV) - Đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy là một lĩnh vực đầy gian khổ, vất vả, hiểm nguy. Nhưng bằng tâm huyết với nghề và sự mưu trí, dũng cảm, hết lòng tận tụy với công việc, Thiếu tá Tiền Thanh Phong - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Sóc Trăng đã cùng đồng đội triệt phá nhiều chuyên án ma túy, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Hơn 13 năm công tác trong ngành Công an là từng ấy thời gian anh tham gia chiến đấu trên mặt trận phòng chống ma túy, anh đã trực tiếp đấu tranh, triệt phá trên trăm vụ tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy.
 
Trong các chuyên án, anh luôn xây dựng kế hoạch một cách thận trọng, tỉ mỉ, chính xác để vừa bảo đảm thắng lợi, vừa hạn chế thương vong. Những lúc phải đối đầu trực diện với tội phạm, anh cũng là người ở tuyến đầu, cương quyết, khôn khéo áp dụng mọi biện pháp nghiệp vụ để bắt giữ bằng được đối tượng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho đồng đội.
 
Điển hình là việc triệt phá thành công vụ án và bắt giữ Trần Lâm Hiếu cùng đồng bọn. Để bắt được ổ nhóm ma túy này, anh cùng đồng đội kiên trì hàng tháng trời theo dõi, bám sát đối tượng. Đến ngày 13/5/2015, dưới sự chỉ huy trực tiếp của thiếu tá Tiền Thanh Phong, Trần Lâm Hiếu và đồng bọn đã bị bắt giữ cùng tang vật khi đang sử dụng, tàng trữ trái phép ma túy.
 
Thực tế cho thấy, tình hình ma tuý và tội phạm ma tuý ngày càng diễn biến rất phức tạp, tinh vi, xảo quyệt và hết sức manh động. Bọn chúng sẵn sàng sử dụng vũ khí để chống trả, cùng các thủ đoạn mua chuộc để trốn tránh sự trừng phạt của pháp luật.
 
Chính vì thế mà nhiệm vụ của CSĐT tội phạm ma tuý ngày càng nguy hiểm và khó khăn hơn rất nhiều. Trong quá trình điều tra, truy bắt tội phạm, đã không ít lần anh và các đồng đội bị thương, riêng anh đã 3 lần bị phơi nhiễm HIV.
 
Với những cố gắng, nỗ lực trong công tác, Thiếu tá Tiền Thanh Phong vinh dự nhiều lần được các cấp, các ngành trao tặng bằng khen, giấy khen ghi nhận về những thành tích trong quá trình đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn.
 
Không chỉ là người đội trưởng hết lòng vì công việc, Thiếu tá Tiền Thanh Phong còn là 1 người anh, 1 người đồng chí đầy trách nhiệm, giàu tâm huyết. Đối với anh, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an thành phố Sóc Trăng là một gia đình, và đồng đội là những người anh em, từ đó, anh luôn quan tâm đến mọi người, thường xuyên động viên các anh em nổ lực, phấn đấu bảo vệ cuộc sống bình yên cho người dân.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả