Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 01:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Chủ Nhật, 11/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người lính hình sự giỏi phá án

(ANTV) - Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, thân thiện, hòa đồng với đồng nghiệp, Đại úy Lê Thiện Giang, Phó Đội trưởng Đội CSHS, Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng là một điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Mới đây, một vụ trộm cắp tài sản diễn ra trên địa bàn ngay trong dịp Tết Nguyên đán. Chỉ trong vòng 2 ngày thu thập tài liệu sàng lọc đối tượng tiến hành điều tra chuyên án đã được triệt phá dứt điểm. Số tài sản gần 600 triệu đồng bao gồm cả tiền Việt và đô la Mỹ đã được hoàn lại cho chủ sở hữu.

Đại úy Lê Thiện Giang là người đã tham mưu cho đơn vị kế hoạch và trực tiếp cùng cán bộ chiến sỹ trong Đội triệt phá thành công chuyên án này.

Công tác tại công an quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) từ năm 2007, đồng chí Đại úy Lê Thiện Giang đã nhanh chóng bắt nhịp với công việc, thể hiện mưu trí, quyết đoán và tinh thần dũng cảm cao. Với đặc thù của ngành, ngày ngày phải đối mặt với các loại tội phạm nguy hiểm, manh động và liều lĩnh, thì những khó khăn, thử thách với anh đã trở thành điều hiển nhiên, hóa bình thường.

11 năm lăn lộn, khoác lên mình chiếc áo của người lính hình sự, tình yêu nghề đã thôi thúc đồng chí Giang tham gia phá không biết bao nhiêu chuyên án, giữ vững trật tự xã hội. Trên tinh thần đó, đồng chí cùng các đồng nghiệp đã được lãnh đạo Công an thành phố biểu dương.

Bên cạnh những nỗ lực của lực lượng công an TP Đà Nẵng nói chung, cùng với những việc làm thiết thực, đồng chí Lê Thiện Giang đóng góp những việc làm thiết thực trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm CAND làm theo lời Bác. Đồng thời, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CAND trong lòng người dân.

 

 

BT
Thăm dò khán giả