Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 20:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 7, 23/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người lính cứu hỏa quả cảm, xả thân vì nhân dân

(ANTV) - Bản lĩnh, gan dạ, quyết đoán và đặc biệt phải dám đương đầu với hiểm nguy là chia sẻ của những người lính làm nhiệm vụ PCCC&CNCH. Và cũng chính lòng dũng cảm, tinh thần xả thân vì bình yên cuộc sống của người dân mà những con người rất đỗi bình dị ấy đã trở thành “người hùng” trong mắt nhiều người.

Một người lính không chỉ cống hiến hết mình vì nhiệm vụ mà còn giàu lòng nhân ái với chính những người mình đã cứu sống.

Được trở về với cuộc sống sinh hoạt thường nhật là điều không thể nào hạnh phúc hơn đối với người đàn ông này. Bởi ông từng là nạn nhân của một vụ tai nạn lao động.

Vào tháng 10/2019, khi đang làm công nhân vệ sinh tại một công trình, bất ngờ có một thanh sắt dài khoảng 4 mét rơi tự do, đâm xuyên từ phần bụng sang phần đùi của ông và cắm thẳng xuống đất. Trong giờ phút thập tử nhất sinh đó, ông cũng không còn nhìn rõ gương mặt hay nhớ ai là người đã kiên quyết cưa đứt phần sắt dư và nhanh chóng chuyển ông đến bệnh viện cấp cứu.

Mỗi lần nhìn vết thương cũ, nỗi ám ảnh vụ tai nạn lại ùa về trong ký ức của ông Thạnh. Nay được gặp lại Đại úy Nguyễn Huy Linh – cán bộ đã trực tiếp thực hiện nhiệm vụ ngày hôm đó, ông Thạnh không khỏi xúc động. Bởi, cũng chính đồng chí Linh và các CBCS tại đơn vị là người đã quyên góp ủng hộ tiền chữa trị cho ông trong những ngày nằm viện.

Còn với chiến sỹ làm công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đó không đơn thuần là trách nhiệm mà họ đã xem người bị nạn như người thân trong gia đình mà hết lòng cứu giúp.

Có lẽ, chính tình cảm, niềm tin của người dân và đồng chí đồng đội là nguồn động viên to lớn để người chiến sỹ này gắn bó với công việc: trực tiếp chỉ huy, tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Trong bất cứ tình huống, hoàn cảnh nào, người chiến sỹ PCCC&CNCH cũng sẵn sàng xả thân, quên bản thân mình và tiếp tục trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ để tiếp nối niềm tin của nhân dân, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

 

BT
Thăm dò khán giả