Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 21:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:24, Thứ 7, 12/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người lao động bắt đầu rời Bắc Giang tạm trở về địa phương

(ANTV) - Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang cơ bản được kiểm soát, khoanh vùng. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện Việt Yên còn hơn 60 công nhân ngoại tỉnh đang lưu trú. Nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, đồng thời góp phần giúp giảm bớt những khó khăn, nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh, tỉnh Bắc Giang đã triển khai phối hợp đưa người lao động của các tỉnh, thành phố tạm thời trở về địa phương nơi cư trú trên cơ sở đề xuất, nguyện vọng của các tỉnh.

Theo kế hoạch phối hợp giữa 2 tỉnh Lạng Sơn và Bắc Giang, sáng nay, gần 700 công nhân lao động của tỉnh Lạng Sơn đang ở trọ tại địa bàn một số xã của huyện huyện Việt Yên đã được đón về địa phương.

Qua rà soát, tất cả các công nhân đều có nguyện vọng trở về địa phương. Đây là các trường hợp F0 đã được chữa khỏi bệnh, các trường hợp F1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; các trường hợp công nhân đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm RT-PCR âm tính 3 lần trở lên. Đối tượng được ưu tiên là phụ nữ có thai, phụ nữ có con nhỏ dưới 6 tuổi, người cao tuổi có bệnh lý nền.

Cùng với tỉnh Lạng Sơn, một số tỉnh cũng đã có kế hoạch cùng tỉnh Bắc Giang tổ chức đón công nhân tạm thời trở về địa phương. Riêng các huyện, thành phố của tỉnh cũng có kế hoạch, tổ chức đón hơn 16.000 công nhân của địa phương trở về nơi cư trú.

Số lượng công nhân đón trở về địa phương lớn, tỉnh Bắc Giang đã thành lập tổ công tác, yêu cầu phối hợp tốt với huyện Việt Yên để rà soát các đối tượng, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình di chuyển. Hiện còn hơn 60.000 công nhân ngoại tỉnh đang lưu trú, đây là việc làm thiết thực nhằm chia lửa với huyện Việt Yên và tỉnh Bắc Giang nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, đồng thời góp phần giúp giảm bớt áp lựp, khó khăn, nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh.

Đảm bảo cung cấp điện phục vụ các điểm thi vào lớp 10

 Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) cho biết ngay khi nhận được công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc cung cấp điện phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm 2021-2022, EVN HANOI đã lên các phương án và triển khai đảm bảo điện phục vụ kỳ thi.

Thời gian đảm bảo điện được tính từ ngày 12/6/2021 đến 16/6/2021. EVN HANOI sẽ cấp 3 nguồn điện cho các điểm thi gồm 2 nguồn điện lưới, 1 nguồn điện dự phòng từ máy phát điện cho các điểm thi, chấm thi.

Ngoài ra, EVN HANOI không thực hiện cắt điện trên lưới điện cao, trung, hạ thế trên toàn thành phố Hà Nội trong thời gian chuẩn bị thi và thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm 2021, từ 11/6/2021 đến 17/6/2021, trừ các trường hợp cắt điện xử lý sự cố hoặc nguy cơ gây sự cố.

BT
Thăm dò khán giả