Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:45, Thứ 2, 26/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người hùng thầm lặng trong vụ cháy chung cư Carina Plaza

(ANTV) - 13 người chết, 50 người bị thương. Con số đó có lẽ còn lớn hơn nhiều, nếu không có những người lính cứu hỏa đến trợ giúp nhân dân trong vụ cháy này. Đời lính cứu hỏa không chỉ ăn ngủ, chung sống với khói lửa mà tinh thần họ còn luôn căng như dây đàn khi liên tục phải đối mặt với những tình huống sinh tử, quên mình để xông pha vào đám cháy, cứu người, cứu tài sản cho nhân dân. 

Mặc dù với vết thương khắp người do gặp nạn trong qua trình khắc phục vụ cháy tại chung cư Carina Plaza, quận 8, TP. Hồ Chí Minh xong đại úy Trần Tuấn Thanh, cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận 8 vẫn luôn khiêm tốn, lạc quan. Với anh, những vết thương này không thể so sánh được với nỗi đau, mất mát của những người dân gặp nạn.

Những ngày qua, chị Phạm Thị Minh Lợi, vợ của đại úy Thanh luôn túc trực tại bệnh viện Chợ Rẫy để chăm sóc, động viên chồng với sự cảm thông, thấu hiểu công việt đầy gian nan, nhưng cũng hết sức vinh quang của người lính cứu hỏa.

Kể lại thời điểm xảy ra vụ cháy kinh hoàng, Đại úy Châu Thanh Quang, Đội trưởng đội chữa cháy chuyên nghiệp, Phòng Cảnh sát PCCC quận 8, TP. Hồ Chí Minh vẫn còn nhớ như in những tình huống nguy nan.

Trong cuộc chiến đấu với giặc lửa để bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, có không ít người lính cứu hỏa đã ngã xuống để giành lại cái còn trong những cái đã mất, nhưng với các anh dù ở hoàn cảnh nào, họ vẫn luôn là những người lính chiến đấu quên mình để mang lại bình yên cho nhân dân.

 

BT
Thăm dò khán giả