Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 06:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 4, 22/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Hà Nội ngỡ ngàng khi bị "phạt nguội" xe máy

(ANTV) - Tại Hà Nội, thời gian vừa qua, lực lượng CSGT đã áp dụng xử phạt qua hình ảnh đối với các phương tiện là xe gắn máy. Theo đó, có rất nhiều chủ phương tiện điều khiển xe gắn máy khi bị CSGT dừng xe thông báo về lỗi vi phạm trên tuyến đường họ vừa lưu thông đã tỏ ra rất ngỡ ngàng. Nhiều người phản ứng ngay không nhận lỗi, người thì ngơ ngác vì không biết mình đã phạm lỗi như thế nào.

Tại nút giao thông Cửa Nam – Hàng Bông. Tổ công tác thuộc đội CSGT số 1, phòng CSGT Hà Nội triển khai xử lý vi phạm của các phương tiện xe gắn máy qua hệ thống camera giám sát.

Lâu nay nhiều người vẫn nghĩ rằng camera chỉ ghi hình phương tiện ô tô vi phạm. Thế nhưng bây giờ thì cả xe máy vi phạm trên các tuyến phố cũng bị ghi lại và làm căn cứ xử phạt. Nhiều người dân rất bất ngờ và ngỡ ngàng. Đây là cao điểm lực lượng CSGT Hà Nội xử lý qua camera giám sát với phương tiện là xe máy.

Đại úy Phùng Đức Hiếu, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết: Trong đợt cao điểm này, Phòng CSGT sẽ tăng cường xử lý qua hệ thống camera giám sát, ứng dụng CNTT trực tiếp xử phạt tại chốt giao thông. Thường người dân xuống không nhận lỗi ngay, nhiều trường hợp còn cự cãi. Nhưng khi xem lại cam thì đã tâm phục khẩu phục và thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Những câu chuyện, tình huống mà phóng viên ghi lại đã cho thấy, với việc áp dụng công nghệ 4.0 và hệ thống camera giao thông thì mọi hành vi vi phạm của tất cả các phương tiện sẽ được lực lượng CSGT Hà Nội xử lý nghiêm. Do đó, chúng ta hãy tự giác chấp hành quy định từ đó hình thành văn hóa giao thông cho chính mình chứ không chỉ vì phải lo đối phó với những mắt thần trên đường phố.

BT
Thăm dò khán giả