Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:42, Thứ 7, 19/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Hà Nội gồng mình chống chọi với nắng nóng đầu mùa

(ANTV) - Thời tiết tại Bắc bộ trong đó có thủ đô Hà Nội những ngày này nóng như đổ lửa với nhiệt độ được dự báo 37 độ, thế nhưng nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể lên tới 40, 41 độ. Đợt nắng nóng đáng kể nhất từ đầu mùa hè 2018 đang ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người Hà Nội, đặc biệt là những người phải lao động ngoài trời. 

10h sáng tại một ngã tư của thủ đô, mặc dù chưa phải là thời điểm nắng nhất trong ngày, thế nhưng, nắng đã chói chang, người đi đường cũng phòng bị kỹ càng hơn, không chỉ chị em phụ nữ sợ nắng, ngay cả nam giới cũng cẩn thận che chắn từ đầu đến chân.

Những ngày này thời tiết ở Hà Nội thật sự rất nóng nực, chỉ mới đứng ở ngoài trời một chút thôi mà tôi đã cảm nhận được hơi nóng hầm hập bốc lên từ mặt đường. Vậy với những người dân lao động, đang trực tiếp làm việc nhiều giờ dưới cái nắng oi bức như thế này thì họ sẽ cảm thấy mệt mỏi như thế nào.

Anh Trần Văn Thọ, tỉnh Nghệ An cho biết: "Nắng nóng như thế này thì anh em làm không có hiệu quả, người mệt mỏi lắm, có người không chịu được còn suýt ngất."

Người dân Hà Nội gồng mình với nắng nóng như đổ lửa


Tài xế Grab cho biết: "Thời tiết rất khắc nghiệt với người tham gia giao thông, nắng nóng nhưng tôi vẫn phải đảm bảo công việc."

Tại các ngã tư, ngã ba người dân đứng chờ đèn đỏ rất vất vả dưới nắng nóng lên tới 40 độ C. Những người bắt buộc phải mưu sinh trên đường phố cũng tranh thủ tận dụng bóng mát để nghỉ ngơi.

Người dân tránh nắng ở gầm cầu: "Trời nắng tôi phải tranh thủ đi chợ sớm từ 6 giờ, 9 giờ là ở trong nhà không dám ra đường."

Theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, thời tiết sẽ dịu dần trong những ngày tới. Tuy nhiên, mùa hè chỉ mới chỉ bắt đầu, người dân sẽ còn phải xoay sở nhiều để thích ứng với nắng nóng.

 

BT
Thăm dò khán giả