Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 13:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 5, 21/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Hà Nội di tản vì...mất nước

(ANTV) - Ngày 11.7, đường ống dẫn nước sông Đà đã bị vỡ lần thứ 18. Theo thông báo từ công ty nước sạch VINACONEX, việc khắc phục sự cố đã hoàn thành từ ngày 12.7. Tuy nhiên thì hệ quả của sự cố này vẫn đang kéo dài cho đến thời điểm hiện tại, khi mà không ít các khu dân cư trên địa bàn thủ đô vẫn đang trong tình trạng mất nước sinh hoạt.

Đưa tay hứng từng giọt nước chảy chậm chạp, ông Quang không giấu nổi sự ngán ngẩm. Con ngõ nơi gia đình ông sinh sống rơi vào cảnh mất nước sinh hoạt đến nay đã là ngày thứ 10.

Ông Ngô Văn Quang, tại Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội chia sẻ: Cứ so sánh với cái đường nước Phần Lan người ta giúp đỡ viện trợ cho mấy chục năm nay mà nó chỉ có 1,2 lần bị hỏng mà lại khắc phục rất nhanh. Còn đây là cái đường nước chúng ta làm thì lại mua cái đường ống kém chất lượng để cho nó hỏng liên tục thế này. Hơn 3 năm mà cái này là 18 lần rồi thì rất là bức xúc.

Chiếc thùng là nguồn nước dự trữ còn lại của gia đình bà Nga. Dù không phải là lần đầu tiên khu dân cư bị mất nước sinh hoạt, song đối với bà Nga, 10 ngày qua thực sự đã  khiến cho cuộc sống của gia đình bà bị đảo lộn hoàn toàn.

Sống giữa thủ đô, thế nhưng việc thiếu nước sinh hoạt lại đang thực sự trở thành một nỗi ám ảnh với người dân nơi đây. Sau nhiều ngày mất nước, ngõ 193 Hoàng Văn Thái trở nên vắng vẻ hơn, khi mà không ít hộ dân đã quyết định di tản ra khỏi căn nhà của mình. 

Ông Quang nói thêm: Những lần chúng tôi mất nước mà gọi điện lên thì đôi khi không được trả lời một cách thỏa đáng và cũng không có được 1 lời xin lỗi nhân dân về việc khiếm khuyết mà không cấp được nước cho dân. Tiền nước chúng tôi đóng đầy đủ, không chậm trễ, không thiếu sót của họ, đến tháng là trả tiền, thế mà mất nước hàng chục ngày thì lại không được nổi một lời xin lỗi.

BT
Thăm dò khán giả