Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 05:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:53, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người góp phần giữ bình yên cho cửa ngõ Lâm Đồng

(ANTV) - Từ một thành viên Ban bảo vệ dân phố, theo thời gian cùng với sự cố gắng của bản thân, ông được bà con tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban bảo vệ dân phố. 22 năm gắn bó với công tác ANTT ở cơ sở ông đã để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân và góp phần giữ bình yên cho cửa ngõ phía Nam của tỉnh Lâm Đồng. Ông chính là Lê Văn Bắc - Trưởng Ban bảo vệ dân phố thị trấn Madagoui, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Người dân thị trấn Madagoui, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng không còn xa lạ với hình ảnh hàng đêm ông Lê Văn Bắc - Trưởng Ban bảo vệ dân phố của thị trấn cùng các thành viên và lực lượng Công an thị trấn tổ chức tuần tra địa bàn. Ông nhắc nhở người dân bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ, khuyên đám thanh niên không được quậy phá. 22 năm, tham gia công tác giữ gìn ANTT với tinh thần tự nguyện, do vậy không thể kể hết bao nhiêu đêm ông cùng các thành viên Ban bảo vệ dân phố làm những công việc quen thuộc này.
 
Lê Văn Bắc - Trưởng Ban bảo vệ dân phố thị trấn Madagoui, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng nói: Đối với bản thân tôi, tham gia công tác này là tôi hoàn toàn tự nguyện. Theo tôi nghĩ, mình tham gia, góp phần nhỏ bé của mình, nếu mà gia đình yên thì xã hội cũng sẽ yên, trong đó có sự tham gia của mình, tuần tra canh gác cùng anh em, để giữ trật tự an ninh chung cho địa phương.
 
Thị trấn Madagoui là địa bàn giáp ranh với huyện Tân Phú của tỉnh Đồng Nai, có tuyến quốc lộ 20 chạy qua nên tình hình an ninh trật tự tương đối phức tạp. Ngoài việc phối hợp trao đổi thông tin với địa bàn giáp ranh để nắm bắt tình hình tội phạm cũng như hoạt động của các đối tượng thì ông Bắc còn thường xuyên cùng lực lượng Công an thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng và Nhà nước về phòng chống các loại tội phạm hình sự, ma túy, vận động người dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Ngoài ra ông còn trực tiếp cùng các đoàn thể quản lý giáo dục 15 đối tượng là thanh thiếu niên hư, qua đó đã giúp 4 người tiến bộ.
 
Trung tá Đỗ Xuân Phúc - Trưởng Công an thị trấn Madagoui, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng nói: Ghi nhận của CA thị trấn chúng tôi, những năm qua, đồng chí Bắc với vai trò trách nhiệm của mình, đồng chí là người rất gương mẫu trong công tác, đặc biệt là trong công tác đoàn kết, thống nhất trong Ban bảo vệ dân phố trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Nói chung là rất có tinh thần trách nhiệm.
 
Ông Nguyễn Xuân Đích - Người dân thị trấn Madagoui, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng cho biết: Ở đây, mặc dù là một thị trấn nhỏ nhưng rất yên bình, thậm chí đến đây ở là không muốn đi bởi vì xã hội đảm bảo, ANTT tốt, người dân đi chơi hoặc làm gì cũng không sợ, lo lắng điều gì cả vì có đội trật tự thì luôn được đảm bảo cho người dân yên tâm.
 
22 năm làm công tác ANTT ở cơ sở, niềm vui lớn nhất của ông Bắc là được người dân quý mến, được các cấp chính quyền ghi nhận. Những giấy khen, bằng khen mà các cấp trao tặng được ông giữ gìn cẩn thận và xem đó như báu vật. Nhờ có sự đóng góp một phần công sức của ông Lê Văn Bắc mà tình hình ANTT tại thị trấn cửa ngõ phía Nam của tỉnh Lâm Đồng luôn được giữ vững.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả