Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 13:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:16, Thứ 7, 05/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người giữ cho bản làng bình yên

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình an ninh trật tự các địa phương khu vực biên giới của tỉnh Sơn La luôn được đảm bảo. Để có được sự bình yên đó có vai trò quan trọng của người có uy tín trên địa bàn. Ông Sồng A Tủa, Trưởng bản Pha Luông, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là một trong những tấm gương sáng như thế. 

 

 Ông luôn là người gương mẫu đi đầu trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; là cầu nối đưa chủ trường, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước đến với bà con dân bản, là cánh tay nối dài của lực lượng công an trong phong đấu tranh phòng chống ma túy ở địa bàn biên giới.

Chiềng Sơn được đánh giá là địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, đặc biệt là tội phạm và tệ nạn ma túý. Mỗi năm, Công an xã Chiềng Sơn xử lý trên 50 vụ việc về ANTT thì phần lớn liên quan đến ma túy. Có thời điểm, trên địa bàn xã có tới gần 240 người nghiện ma túy, hơn 200 đối tượng tù tha về cùng nhiều đối tượng tù hưởng án treo.

Với uy tín và trách nhiệm của mình, ông Sồng A Tủa đã tận tình đến từng nhà khuyên bảo, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng bản làng văn hóa,phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy…Những câu chuyện, những lời khuyên răn thân tình của ông…luôn được bà con, nhất là thanh niên trong bản nghe theo.

Lúc thì cùng với lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng họp dân, lúc đến từng nhà để tuyên truyền vận động nhân dân không trồng cây thuốc phiện, không buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma túy. Ông còn phối hợp với các ban ngành đoàn thể cảm hóa, giáo dục… người nghiện cai nghiện thành công; tích cực nắm tình hình, tố giác tội phạm, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy, giữ vững ANTT tại địa bàn.

Góp phần quan trọng đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội tại địa bàn,giúp bao gia đình trở lại cuộc sống yên bình, tránh xa ma túy, người dân nơi đây luôn nhắc đến ông …như một người già làng đáng kính. Ông đã và đang cùng với lực lượng Công an, cấp ủy, chính quyền và các ban ngành ở địa phương giữ cho cuộc sống của người dân nơi biên giới luôn bình yên./.

BT
Thăm dò khán giả