Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 12:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:58, Thứ 5, 18/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dùng đón nhận ống hút làm từ cỏ bàng

(ANTV) - Theo số liệu của Hiệp hội Bảo tồn đại dương, Việt Nam là nước nằm trong số 5 quốc gia hàng đầu trên thế giới về xả đồ nhựa phế thải vào đại dương. Trong số các rác thải nhựa, ống hút nhựa sử dụng 1 lần đang trở thành một thảm họa môi trường tại Việt Nam và trên thế giới. Ống hút cỏ bàng đã mang tới một giải pháp thật sự cho ống hút nhựa một lần, vấn nạn đáng báo động ở Việt Nam.

 

Những “tín đồ” của lối sống xanh, thuận tự nhiên ở Việt Nam những ngày gần đây đang chia sẻ và thích thú khi nhiều cửa hàng, quán trà cho ra mắt sản phẩm ống hút làm từ cây cỏ bàng – loài cây mọc hoang dại ở hầu khắp khu vực đồng bằng sông Cửu Long và được biết đến như một nguyên liệu trời phú.

Sau khi được thu hoạch, cây cỏ này sẽ được sàng lọc về độ dài, đạt một số tiêu chuẩn nhất định để sơ chế và tiệt trùng. Có hai loại là ống hút cỏ tươi và ống hút cỏ khô, tất cả đều dùng để uống nước ngọt, trà đá, sinh tố và hoàn toàn có thể sử dụng được với nước nóng, nước lạnh. Có thể nói, sử dụng ống hút cỏ bàng mang tới một giải pháp thật sự cho vấn nạn ống hút nhựa mộtlần.

Anh Sican Sama - Du khách Singapore chia sẻ: "Tôi thấy dùng ống hút này rất là hay vì tôi thấy chúng ta đang có nhiều vấn đề về đồ nhựa .Lần đầu tiên đến nhà hàng, được ăn đồ organic, được sử dụng cái ống mút này nó rất tuyệt."

Ống hút cỏ bàng chỉ cần 30 ngày là có thể tiêu hủy so với 500 năm của ống hút nhựa. Chỉ sau 1 năm, hơn 1 triệu ống hút cỏ bàng đã được bán ra, điều này cho thấy người dân đã và đang dành sự quan tâm đặc biệt cho những vật dụng an toàn đối với sức khỏe và môi trường. Những ống hút này đã mang tới giải pháp 3T cho môi trường, đó là tiết giảm - tái sử dụng - tái chế.

BT
Thăm dò khán giả