Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 07:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 6, 05/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dùng cần làm gì để bảo mật tài khoản Facebook?

(ANTV) - Trong thông báo phát đi, Facebook cho biết khoảng 50 triệu tài khoản bị hacker tấn công thông qua một lỗ hổng bảo mật. Đến nay, thông tin người dùng chưa biết hacker sẽ khai thác thế nào. Các chuyên gia khuyến cáo, người dùng nên sử dụng tính năng xác thực 2 lớp để bảo vệ tài khoản của mình.

Lợi dụng những lỗ hổng bảo mật từ tính năng View as, một tính năng cho phép người dùng xem trang cá nhân với tư cách một người khác. Hacker đã chiếm đoạt chìa khóa bí mật đăng nhập vào ứng dụng của chủ tài khoản, mang tên access token. Sau khi phát hiện Facebook đã vá lỗi này, vô hiệu hóa tính năng View as.

Việc bị hacker chiếm đoạt tài khoản lên đến con số 50 triệu là không thể coi thường. Chủ tài khoản cần cảnh giác, vì có không ít người sử dụng Facebook tại Việt Nam đã không đăng nhập được bằng mật khẩu cũ và buộc phải reset lại bằng mật khẩu mới. Đặc biệt là đối với những người thường xuyên giao dịch trực tuyến, kinh doanh online.

Các chuyên gia khuyến cáo tất cả các tài khoản Facebook cần kích hoạt tính năng xác thực 2 lớp để bảo vệ tuyệt đối tài khoản của mình. Lần thứ 2 trong năm nay, Facebook gặp sự cố bảo mật nghiêm trọng. Trước đó, Tháng 3/2018 hơn 87 triệu tài khoản Facebook bị khai thác và sử dụng trái phép, trong đó có hơn 420 nghìn tài khoản tại Việt Nam. Qua sự cố này người dùng cần cẩn trọng hơn khi tương tác trên mạng xã hội. Không vào những đường link lạ để tránh mất tài khoản.

 

BT
Thăm dò khán giả