Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 01:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:01, Chủ Nhật, 03/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Đội trưởng đứng gác trên lễ đài

(ANTV) -Đối với những người chiến sỹ công an nhân dân được vinh dự thực thi nhiệm vụ trong ngày tháng 9 lịch sử năm 1945, được chứng kiến thời khắc lịch sử mừng ngày độc lập dân tộc đó, họ càng tự hào và trân trọng hơn bao giờ hết, bởi những đóng góp nhỏ bé của họ đã làm nên thành công ngày 2.9 lịch sử.

 
Lực lượng công an đã vượt qua rất nhiều khó khăn trong những ngày đầu mới thành lập và đã xuất sắc lập chiến công đầu tiên, không để xảy ra bất kỳ một tình huống nào về ANTT trong ngày độc lập 2.9.1945.
 
Đối với những người chiến sỹ công an nhân dân được vinh dự thực thi nhiệm vụ trong ngày tháng 9 lịch sử năm 1945, được chứng kiến thời khắc lịch sử mừng ngày độc lập dân tộc đó, họ càng tự hào và trân trọng hơn bao giờ hết, bởi những đóng góp nhỏ bé của họ đã làm nên thành công ngày 2.9 lịch sử.
 
Người Đội trưởng Công an, dù năm nay đã bước sang tuổi 94 nhưng kí ức lịch sử ngày 2.9 ông không bao giờ quên. Ông là Phạm Gia Đốc, đội trưởng một đơn vị Sở Công an Bắc Bộ đã trực tiếp dẫn đầu hơn 10 chiến sỹ trực tiếp tham gia bảo vệ lễ đài tại Quảng trường Ba Đình trong ngày 2.9.1945.
 
Tôi tên Phạm Gia Đốc, hôm nay rất xúc động được trở lại quảng trường ba đình. Nơi đây cách 72 năm, tôi được vinh dự bảo vệ lễ đài. Lúc đó có 2 lực lượng chính là sở công an bắc bộ, lực lượng giải phóng quân đúng trên trong. Hai lực lượng bảo vệ lễ đài, trước dây chỉ có 1 con đường nhỏ, Phủ toàn quyền chỗ kia. Đây lễ đài ở chỗ này. Anh em nhiệm vụ bả vệ đứng im, tất cả trước mặt biết rồi, không ai ra vào. Ông Đốc tâm sự.
 
Nhân dân đứng trước kia, bảo vệ quan trọng nhưng anh em mới bắt đầu công tác công an, được phổ biến chỉ thị phải bảo vệ chu toàn.
 
Ông Phạm Gia Đốc, đội trưởng một đơn vị Sở Công an Bắc Bộ đã trực tiếp dẫn đầu hơn 10 chiến sỹ trực tiếp tham gia bảo vệ lễ đài tại Quảng trường Ba Đình trong ngày 2.9.1945.
 
Ngày hôm đó xúc động, sung sướng lắm nhưng có 1 cái là người ta sung sướng thể hiện ra, mình phải cắn răng chịu đựng lại, vì mình đang làm công tác bảo vệ, phải thật nghiêm.
 
Ngày hôm nay nhớ lại khác nhiều, số các bộ anh em sở công an bắc bộ ra đi hết rồi. còn mỗi tôi và 2 đồng chí nữa. Bây giờ thì sung sướng lắm, chúng tôi đã khổ, những người giành chính quyền, bảo vệ đất nước thì thanh niên hiện nay thì càng phải tu dưỡng rèn luyện, xây dựng đất nước to đẹp hơn như lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Thăm dò khán giả