Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:42, Thứ 4, 06/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Đội trưởng dân phòng xuất sắc

(ANTV) - Sinh ra với đôi chân không lành lặn, nhưng ý chí, lòng quả cảm và quyết tâm tấn công tội phạm của người đàn ông ở độ tuổi ngoài 60 này đã khiến người đời nể phục - đồng chí Lưu Văn Hùng, người Đội trưởng Đội Dân phòng cơ động xuất sắc phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.  

Nhiều năm qua, người dân khắp ngõ phường Hòa Khánh Bắc đều đã quen thuộc với hình ảnh người dân phòng bị tật nguyền cả hai chân, đêm ngày vẫn rong ruổi các nẻo đường tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Năm lên 9 tuổi, không may một cơn sốt bại liệt đã cướp đi đôi chân.
 
Từ đó, cuộc đời của anh phải gắn bó với đôi nạng gỗ để đến trường, trong sự kỳ thị của mọi người. Hằng ngày, anh chứng kiến nhiều vụ trộm cướp diễn ra trước mặt nhưng bản thân không giúp ích được gì. Chính vì lẽ đó, anh lại có thêm nguồn động lực để phấn đấu.
 
Ông Lưu Quang Hùng – Đội trưởng Đội dân phòng phường Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng nói:  Ngoài xã hội có nhiếu phức tạp nên tôi nghĩ trong đầu, mình thanh niên, tuy là khuyết tật nhưng phải cố gắng giúp một công việc nhỏ bé cho xã hội, mang đến bình yên cho địa phương. Bản thân tôi đã tự nguện xin về làm dân phòng ở cơ sở.
 
Thế là anh quyết định xin tham gia đội viên dân phòng. Thời điểm đó, nhiều người tỏ ra ái ngại, hoài nghi, cười cợt cho rằng đó là cái suy nghĩ viển vông. Nhưng rồi bằng nổ lực, thực hiện lời dạy của Bác “tàn nhưng không phế” anh được cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Hòa Khánh Bắc tín nhiệm giao nhiệm vụ Đội trưởng dân phòng cơ động. Thấm thoát đã 17 năm trôi qua, người chiến sĩ ấy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.
 
Đồng chí Lê Thị Thúy Hòa – Phó trưởng Công an phường Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Đồng chí Lưu Quang Hùng với cương vị là ngưởi đội trưởng đội dân phòng, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành công việc được giao. Đồng chí là một nhân tố tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. Đồng chí luôn nhận được sự tín nhiệm của anh em, tạo được sự đoàn kết nhất trí, hỗ trợ lực lượng Công an phường trong việc giải quyết nhiều vụ việc ANTT tại địa phương.
 
Hòa Khánh Bắc là địa bàn tập trung đông sinh viên và công nhân tại các khu công nghiệp, là điểm nóng của nhiều loại tội phạm, đặc biệt là vấn nạn trộm cắp tài sản. Sau khi họp giao ban, người đội trưởng này đã vạch ra những nhiệm vụ trong đêm tuần tra.
 
Nhiều năm qua, anh đã va chạm với hàng trăm vụ trộm cướp. Phối hợp với các chiến sĩ công an đi khắp các nẻo đường lớn nhỏ, nhất là tại các điểm dân cư. Xong nhiệm vụ, anh Hùng luôn dặn dò người dân bảo vệ tài sản và an toàn cho bản thân.
 
Trong công việc, anh là người gương mẫu, trách nhiệm. Trong cuộc sống, anh Hùng là người anh lớn thường xuyên giúp đỡ anh em trong cơ sở.
 
Phạm văn Bình – Đội viên Đội dân phòng cơ động phường Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng nói: Trong lúc tuần tra, anh Hùng luôn nhắc nhở anh em hoàn thành tốt công việc được giao. Trong cuộc sống, anh luôn giúp đỡ anh em những lúc khó khăn, anh đến nhà động viên và tạo điều kiện cho anh em công tác tốt. 
 
Thoáng nhìn, ít ai biết rằng, người đàn ông với đôi chân không lành lặn này là một vận động viên khuyết tật môn bóng bàn có tiếng ở đất Đà thành. Vượt qua nghịch cảnh, anh theo đuổi niềm đam mê bóng bàn và liên tục đoạt giải các cuộc thi ở tỉnh và toàn quốc. Năm 2003, anh Lưu Quang Hùng được giới thiệu tham gia Asean Paragame tại Hà Nội và mang về tấm huy chương vàng cho đội tuyển Việt Nam trong sự thán phục của mọi người.
 
Cứ thế, ngày qua ngày, anh Hùng vẫn lặng lẽ trên chiếc xe 3 bánh để thực hiện tâm huyết cuộc đời mình, đó là mang lại sự bình yên cho cuộc sống người dân, góp phần giữ gìn trật tự xã hội.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả