Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 7, 20/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người đi bộ cũng cần công bằng chấp hành luật

(ANTV) - Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra mà nguyên nhân liên quan đến người đi bộ. Mặc dù đã có chế tài xử lý đối với những trường hợp người đi bộ vi phạm luật giao thông nhưng những vi phạm này vẫn đang rất phổ biến, hiện hữu ở khắp mọi nơi.

 

Hầm dành cho người đi bộ tại đường Phạm Hùng, quận Cầu Giấy vắng người, nhưng trên mặt đường người băng qua lại rất nhiều, họ dường như không mấy quan tâm đến cái hầm, mặc nguy hiểm vẫn bước qua.

Người dân cho biết: "Ở đây đã xây hầm cho người đi bộ qua đường mà nhiều người không xử dụng, và nhất là những người ở nơi khác đến họ không biết có hầm nên cứ băng qua đường."

Đi bộ ngay dưới gầm cầu vượt dành cho người đi bộ hay ngay trên cửa hầm chẳng phải xa lạ, nhiều người muốn nhanh một phút mà đã bỏ qua những công trình, thậm trí ngay trên đường cao tốc người đi bộ cũng chạy băng qua đường và va chạm với xe ô tô đang lưu thông là điều không tránh khỏi, người đi bộ phi vào giữa làn ô tô đi ngược chiều cũng thường xuyên xảy ra.

Người dân cho biết: "Hiện tượng chạy qua đường, rất nguy hiểm vì xe đang lưu thông với tốc độ nhanh không xử lý kịp thì tai nạn chắc chắn sẽ xảy ra."

Khi tham gia giao thông, dù là đi ôtô, xe máy hay đi bộ đều bình đẳng trước pháp luật. Nếu người đi bộ vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng thì sẽ xử lý hình sự, không thể lấy lý do là người đi bộ thì giảm nhẹ được. Điều 260, Bộ luật hình sự có quy định người tham gia giao thông vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng thì có thể phạt tù từ 7-15 năm.

BT
Thăm dò khán giả