Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 23:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 6, 25/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân xã Trà Leng dần ổn định cuộc sống sau sạt lở

(ANTV) - Đã gần 2 tháng kể từ thời điểm xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam khiến 23 người chết và mất tích, hàng chục ngôi nhà bị cuốn trôi. Đến nay còn 13 nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy, tuy nhiên tất cả người dân Trà Leng bị mất nhà đều đã có chổ ở tạm thời, ổn định cuộc sống trước mắt.

 

Vụ sạt lở ngày 28/10 tại xã Trà Leng đã khiến  44 ngôi nhà bị cuốn trôi hoàn toàn, 7 ngôi nhà bị hư hại từ 50 đến 70 phần trăm, 30 ngôi nhà nằm trong khu vực nguy hiểm, tiếp tục có nguy cơ cao về sạt lở.

Tất cả 81 hộ dân sẽ được nhà nước hỗ trợ xây dựng nhà kiên cố tại khu vực tập bắn nằm giữa xã Trà leng và Trà Dơn với các mức hỗ trợ khác nhau.

Trong khi chờ đợi những ngôi nhà kiên cố được hỗ trợ xây dựng, chỉ ít ngày khi sự  cố sạt lở xảy ra, lực lượng công an, quân đội đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ bà con dựng những ngôi nhà tạm như thế này để ổn định cuộc sống trước mắt.

Cùng với việc có chỗ che nắng che mưa, những tấm lòng của người dân cả nước hướng về đồng bào Nam Trà My, đồng bào Trà Leng đã giúp người dân nơi đây có cái ăn, cái mặc khi tất cả đồ đạc, tài sản đã bị cuốn trôi.

Cán bộ chiến sỹ công an xã Trà Leng  thường xuyên có mặt để động viên thăm hỏi đời sống của bà con, bởi dù cuộc sống trước mắt có tạm thời ổn định thì những ám ảnh về vụ sạt lở kinh hoàng, và những nỗi đau, mất mát không dễ gì có thể nguôi ngoai.

Còn 13 nạn nhân mất tích  đang được tiếp tục tìm kiếm, cuộc sống của bà con Trà Leng vẫn cần một chặng đường dài để thực sự ổn định. Thế nhưng, chắc chắn người dân Trà Leng sẽ không đơn độc trong hành trình vượt qua khó khăn, bởi sự đồng hành sát cánh của lực lượng công an , của các tổ chức đoàn thể và tấm lòng hướng về của người dân cả nước.

B.T
Thăm dò khán giả