Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:25, Thứ 7, 01/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân xã Mỵ Hòa liều mình đi trên cầu mục

(ANTV) - Đã nhiều năm qua, người dân tại xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, phải liều mình đi qua cây cầu Ba Giang. 

Biết là nguy hiểm, biết là rủi ro, song hàng ngày, hàng giờ, hàng trăm người dân ở xã vẫn phải đi qua cây cầu này, đi qua tuyến huyết mạch này để kiếm kế sinh nhai. Đây là một trong những điểm nóng cần được khẩn trương khắc phục, không được để đến lúc "mất bò mới lo làm chuồng" thì khi đó đã quá muộn. Ghi nhận của phóng viên Câu chuyện giao thông tại Kim Bôi, Hòa Bình.

Được đưa vào sử dụng hơn 10 năm. Qua 2 lần sửa chữa, nhưng do vật liệu làm cầu chủ yếu là thép mỏng và gỗ, dưới tác động của thời tiết cây cầu vẫn ngày càng xuống cấp. Mỗi lần có phương tiện đi qua chiếc cầu lại căng mình như thế này. Cách người dân vá tạm bợ để có thể đi qua cầu.

Cầu treo Ba Giang (xã Mỵ Hòa, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) dài khoảng 110 m, rộng 2,6 m, được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2008. Phục vụ việc đi lại của hơn 300 hộ dân 2 thôn Mỵ và Ba Giang.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trước thực trạng xuống cấp của cây cầu, Chính quyền huyện Kim Bôi đang tiến hành khảo sát, và hứa sẽ sửa chữa cầu một cách chắc chắn nhất phục vụ nhân dân trong tháng 6 tới.

Có một cây cầu mới chắc chắn, an toàn, mong mỏi của hàng trăm người dân nơi đây. Người dân cũng mong muốn cây cầu treo sớm được thay thế bằng cầu kiên cố để phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển KTXH địa phương.

 

BT
Thăm dò khán giả