Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:36, Thứ 2, 15/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân xã Hưng Tây khổ vì quốc lộ "bẩn bụi"

(ANTV) - Trời nắng thì hứng chịu bụi bẩn, trời mưa thì bùn đất bắn tung tóe khắp nơi. Đó là những gì người dân sinh sống gần Quốc lộ 46B, đoạn qua hai xóm Đại Đồng và Đại Huệ, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đang phải hứng chịu nhiều tháng nay.

Mỗi ngày bà Nguyễn Thị Thanh, trú ở xóm Đại Đồng, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An phải quét dọn đồ đạc trong nhà không biết bao nhiêu lần. Cánh cửa chính ngôi nhà chỉ mở khi nào có khách, còn lại phải đóng im ỉm suốt ngày để chống bụi bẩn.

Bà Nguyễn Thị Thanh, xóm Đại Đồng, cho biết: "Nhà có hai ông bà già, 1 cháu đi học, 1 cháu phải đi gửi bên ngoại. Trong nhà dì bụi nhiều lắm, đóng cửa suốt ngày."

Nguyên nhân của tình trạng trên là do các xe tải chở vật liệu xây dựng mà chủ yếu là xe chở đất san lấp phục vụ dự án VSIP Nghệ An đang hoạt động liên tục. Quá trình vận tải đất, nhiều lái xe đã không tuân thủ nghiêm ngặt việc che đậy bạt, khiến đất rơi vãi xuống mặt đường tạo thành bụi bẩn, gây ô nhiễm môi trường.

Xe tải chở vật liệu xây dựng không che đậy khiến đường bụi và gây ô nhiễm

Bà Nguyễn Thị Hường, trú tại xóm Đại Đồng, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên cho biết: "Từ ngày Vsip về đây, xe chạy nhiều, xe không bịt bạt, bụi bặm nhiều lắm."

Theo ước tính, mỗi ngày có hàng trăm lượt xe vận tải đất, đá lưu thông trên Quốc lộ 46B (đoạn qua xóm Đại Đồng và Đại Huệ, xã Hưng Tây). Đang chú ý là các xe tải này đều có trọng tải lớn, chở đầy đất đá, thậm chí có xe còn chở quá mức cho phép. Tình trạng bụi bẩn gây ô nhiễm môi trường sống, khiến người dân ở đây đang hết sức lo lắng.

Bà Nguyễn Thị Hường, trú tại xóm Đại Đồng, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên cho biết: "Giờ lo ngại cho các cháu nhỏ sẽ bị ô nhiễm có thể bị viêm phế quản, hen xuyễn."

Bà Nguyễn Thị Thanh, xóm Đại Đồng, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên cho biết: "Tôi già rồi thì phải chịu chứ lo ngại là lo cho các con các cháu vì chúng còn trẻ mà phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường như thế này, sợ ảnh hưởng tới sức khỏe sau này của con cháu."

Tình trạng bụi bẩn trên Quốc lộ 46B không chỉ gây bức xúc lo lắng cho người dân sinh sống gần đó mà ngay cả những người đi đường qua đây cũng phải hứng chịu mà không biết kêu ai. Để khắc phục tình trạng này, rất cần sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của các ngành chức năng tỉnh Nghệ An.

 

BT
Thăm dò khán giả