Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:45, Thứ 7, 04/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân vùng lũ chắt chiu nước sạch

(ANTV) - Hơn 10 ngày bị ngập lụt do nước lũ, đến nay, nhiều xã tại huyện Chương Mỹ vẫn bị ngập nặng, có nơi  ngập sâu gần 2 mét nước. Có rất nhiều vấn đề đặt ra, trong là đó nước sạch, người dân ở đây vẫn phải chắt chiu từng giọt nước. 

 

Đến nay là hơn 10 ngày gia đình ông Nguyễn Hữu Tắc thôn Nhân Lý phải sống trong cảnh ngập lụt. Nước đã rút nhưng nhà ông vẫn còn ngập đến gần 1 mét. Hơn 10 ngày bị ngập, gia đình ông gặp phải rất nhiều khó khăn, nào là lương thực, chỗ ở, cho đến nước sinh hoạt. Đối với ông và hàng trăm hộ dân khác ở đây nước trở nên quý giá hơn bất cứ thứ gì.

Toàn xã Nam Phương Tiến A có 831 hộ, với hơn 4.400 nhân khẩu bị ảnh hưởng do lũ lụt, chiếm 50% số hộ của xã. Đến nay, nhiều thôn vẫn còn bị ngập sâu trong nước dẫn đến việc tất cả các giếng nước đều không sử  dụng được. Nhờ sự  hỗ trợ của huyện cũng như các tổ chức, cá nhân, mỗi hộ dân được cấp khoảng 20 lít nước mỗi ngày, vì vậy người dân phải sử dụng chắt chiu, tính toán kỹ nước ăn, nước uống, nước sinh hoạt.

Những ngày này, những bình nước vẫn đang tiếp tục được chuyển đến cho người dân vùng lũ. Và trong những ngày tới người dân ở đây vẫn cần những bình nước như thế này bởi nước có rút thì vấn đề nước sạch vẫn chưa thể giải quyết được ngay. Theo các chuyên gia, ở những vùng ngập lụt như thế này phải mất  khoảng hơn 1 tháng để xử lý lại nguồn lại nước. Và những người dân như ông Tắc vẫn phải nâng niu, lên kế hoạch xử dụng nước cho những ngày tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả