Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 20:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:26, Thứ 2, 31/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân vùng cao tự giác giao nộp súng

(ANTV) - Tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh phòng, chống các hành vi sai phạm liên quan đến pháo nổ gắn với thực hiện Pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, thời gian qua, Công an huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã thường xuyên xuống cơ sở tổ chức tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành nghiêm túc các qui định của Pháp luật.

Qua công tác tuyên truyền, người dân đã nâng cao nhận thức, hiểu biết của tác hại, nguy hiểm của việc tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhà, nên đã tự giác giao nộp cho lực lượng Công an. Từ ngày 17 đến 24/7/2017, người dân địa bàn xã Công Sơn đã giao nộp cho Công an huyện Cao Lộc nộp 11 khẩu súng kíp, 4 nòng súng kíp, 3 khẩu súng bắn cồn.

Những loại vũ khí này có tính sát thương rất lớn, nếu còn tồn tại trong dân sẽ tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh trật tự. Công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, tổ chức tiêu hủy theo qui định vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ góp phần phòng ngừa hiệu quả các vụ án có thể xảy ra ./.

Nghệ An: Triệt phá sới bạc chuyên nghiệp

Tại Nghệ An, 9 đối tượng đã bị công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ về hành vi tổ chức đánh bạc, thu giữ tại hiện trường 1 bộ xóc đĩa và 16.600.000 đồng. Đây là chuyên án đã được công an huyện Kỳ Sơn xác lập cách đây 1 tháng. Ổ nhóm này hoạt động rất tinh vi, luôn cắt cử người cảnh giới, nếu thấy bất thường chúng lập tức báo tin để tẩu tán tang vật.

Hiện Cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ đồng thời điều tra mở rộng vụ án.

Hà Giang: Bắt quả tang nhóm đối tượng đang đánh bạc

Khoảng 18 giờ, ngày 29.7 tại Bến xe khách tỉnh Hà Giang, Công an thành phố Hà Giang phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh đã bắt quả tang vụ đánh bạc trên điện thoại di động, bắt tại chỗ 14 đối tượng.

Hình thức đánh bạc của các đối tượng là dùng điện thoại bấm đồng hồ chạy thời gian sau đó đặt tiền chơi chẵn - lẻ tính số cuối cùng khi dừng thời gian của đồng hồ (tính số của phần trăm giây) trên điện thoại, Công an thành phố Hà Giang đã thu giữ tại chỗ 01 Điện thoại Iphone6, hơn 26 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả