Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Chủ Nhật, 09/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân vùng biên cảnh giác phòng, chống COVID -19

(ANTV) -Tỉnh Bình Phước có hơn 260km đường biên giới giáp với nước bạn Campuchia, thời gian gần đây một số đối tượng vì hám lời đã bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19, chúng câu kết, tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép qua tuyến biên giới tỉnh Bình Phước. Nêu cao tinh thần cảnh giác, phát hiện tố giác tội phạm, trong thời gian qua, người dân tỉnh Bình Phước đã phát hiện và cung cấp thông tin cho lực lượng Công an kịp thời ngăn chặn nhiều vụ người nước ngoài xuất, nhập cảnh trái phép tại địa phương.

 
Biển báo khu vực biên giới với 3 thức tiếng Việt, Khơ Me và tiếng Anh. Đây là khu vực biên giới, nhưng cũng là vùng giáp ranh giữa 2 tỉnh Bình Phước và Tây Ninh. Chỉ cần vượt qua con sông nhỏ này và những vườn cao su là qua biên giới. Do người đồng bào dân tộc thiểu số 2 bên biên giới có quan hệ thân tộc từ lâu đời nên trước đây khi chưa có dịch bệnh, người dân khu vực biên giới vẫn qua lại thăm thân và làm thuê làm mướn cho các trang trại ở 2 bên biên giới.
 
Lợi dụng điều kiện này, một số đối tượng bên ngoài đã móc nối với dân địa phương đưa người xuất, nhập cảnh trái phép.
 
Mới đây, vào rạng sáng ngày 26/4, người dân tiếp tục phát hiện một nhóm người khả nghi mặc toàn đồ đen, đang tập kết tại một vườn cao su khu vực giáp ranh nên đã báo tin cho lực lượng Công an. Công an huyện Hớn Quản đã phối hợp với Công an và xã đội các xã An Phú và xã Minh Tâm tổ chức chốt chặn, vây bắt nhóm người này. Kết quả đã bắt giữ được 9 đối tượng người Trung Quốc. Bước đầu các đối tượng khai nhận đang chờ người đưa sang Campuchia tìm việc làm.
 
Trước tinh thần cảnh giác phát hiện tố giác tội phạm, từ đầu năm đến nay người dân tỉnh Bình Phước đã phát hiện và báo cho lực lượng chức năng ngăn chặn 11 vụ, với 65 đối tượng có ý định xuất, nhập cảnh trái phép sang Campuchia, chủ yếu là người Trung Quốc. Cơ quan điều tra đã khởi tố điều tra 04 vụ, với 9 bị can.
 
Trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19, cùng với các lực lượng vũ trang trên tuyến biên giới, người dân tỉnh Bình Phước luôn chủ động phòng, chống dịch bệnh đặc biệt là nêu cao tinh thần cảnh giác phát hiện tố giác các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép. Góp phần giữ bình yên trên toàn tuyến biên giới.
Thăm dò khán giả