Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Chủ Nhật, 25/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân vui đón Giáng sinh trong an toàn, hạnh phúc

(ANTV) - Lễ Giáng sinh năm 2022 diễn ra trong thời tiết hết sức thuận lợi, dịch COVID–19 được kiểm soát nên lượng người ra đường đón giáng sinh đông hơn mọi năm. Để nhân dân và bà con giáo dân có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, lực lượng Công an cả nước đã chủ động nhiều phương án bảo đảm an ninh trật tự.

Sau khoảng thời gian 2 năm giãn cách phòng chống dịch bệnh, Giáng sinh năm nay được trang hoàng rực rỡ thu hút rất nhiều người dân đặc biệt là các bạn trẻ đến vui chơi, chụp ảnh. Từ 15h chiều, phố Nhà Chung, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, rất đông người dân đã tập trung trước Nhà Thờ Lớn để đón giáng sinh. Lực lượng Công an phường Hàng Trống đã ra quân, tiến hành phân chia các tổ công tác để đảm bảo an ninh trật tự nhằm phòng ngừa, xử lý các hành vi trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng đồng thời phân luồng các phương tiện giao thông để tránh ùn tắc.

Huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình là địa bàn có đông đồng bào công giáo. Vào dịp lễ Giáng sinh hàng năm, chỉ riêng Nhà thờ đá Phát Diệm đã có trên chục nghìn giáo dân và du khách tới tham quan và dự lễ, điều đó kéo theo nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự tại địa bàn. Để kịp thời chuẩn bị cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp lễ, Công an huyện Kim Sơn đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Tại Đồng Nai, lễ Giáng sinh năm nay diễn ra trong thời tiết thuận lợi nên lượng người đổ ra đường đón Noel đông hơn mọi năm. Tại các Giáo xứ, nhà thờ trên địa bàn thành phố Biên Hòa nơi tổ chức các hoạt động nghi lễ; trang trí đèn, hoa, buôn bán các đồ lưu niệm; người dân đi chơi lễ, mua sắm nhiều hơn so với mọi năm, mật độ người và phương tiện khá đông. Tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ đã kịp thời phân luồng, điều hòa giao thông nên tình hình giao thông tại những nơi này đã được thông suốt, không để ùn tắc kéo dài.

Một mùa Giáng sinh lại về, đây là ngày lễ quan trọng nhất của đồng bào giáo dân. Những ánh sáng lung linh, hang đá ngập tràn màu sắc hòa cùng điệu nhạc vui reo vang và lòng người thắp lên những niềm vui mới với bao ước vọng hạnh phúc và bình an.

BT
Thăm dò khán giả