Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:10, Thứ 3, 05/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân vất vả trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ

(ANTV) - Từ chiều 4/9, tại các bến xe, dòng người từ ngoại tỉnh nườm nượp đổ về Hà Nội kết thúc đợt nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 3 ngày, khiến các bến xe rơi vào cảnh đông kín khách. Một số tuyến đường cửa ngõ Thủ đô cũng chật cứng người và ùn tắc do lượng phương tiện gia tăng đột biến.

Tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ tuyến cao tốc huyết mạch của Thủ Đô với các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa. Ngay từ đầu giờ chiều tại khu vực trạm soát vé, đã xảy ra hiện tượng ùn tắc nhỏ lẻ trạm thu phí phải mở hết các cổng ở chiều vào thành phố, đồng thời tăng cường thêm cổng ở chiều đi để tránh tình trạng ùn tắc sau mỗi dịp nghỉ lễ như trước đây.

Một số tuyến đường khác như Giải Phóng, Vành đai 3, đặc biệt là tuyến vành đai 3 trên cao đã xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài do xảy ra mưa lớn, các phương tiện buộc phải di chuyển chậm. Mưa lớn cũng khiến việc đi lại của những người dân ngoại tỉnh vào thành phố gặp nhiều khó khăn.

Ngay từ đầu giờ sáng, lượng hành khách đã có dấu hiệu gia tăng và tăng đột biến vào buổi chiều. Do thời tiết có mưa lớn kéo dài, rất dễ xảy ra tình trạng ùn ứ tại bến khi xe khách từ các tỉnh liên tục đổ về, còn người dân thì khó ra khỏi bến do trời mưa. Vì vậy ngay từ rất sớm, nhiều biện pháp đã được triển khai để nhanh chóng giải tỏa hành khách.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết: Chúng tôi phối hợp với các đơn vị xe bus, chủ yếu là của tổng công ty vận tải Hà Nội tăng cường các phương tiện xe bus tại bến xe. Các đơn vị tại bến xe cũng đã có lực lượng ứng trực để huy động tăng số chuyến lượt về xe bus, để đáp ứng cái nhu cầu của người dân sau kỳ nghỉ lễ sẽ trở về nội đô một cách thuận lợi nhất.
 

 

BT
Thăm dò khán giả