Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 5, 03/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân vẫn tháo tấm chống lóa trên tuyến QL1

(ANTV) - Mặc dù Ban quản lý dự án nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 1 đã yêu cầu chủ đầu tư khắc phục, lắp đặt lại những tấm lưới chống lóa trên dải phân cách qua địa bàn huyện Cam Lâm; thì tình trạng người dân tháo dỡ tấm lưới chống lóa vẫn tiếp tục diễn ra, gây mất an toàn giao thông trên đoạn đường này.

Chỉ một đoạn dải phân cách dài 500m qua địa bàn thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm đã lại có tới 2 tấm lưới chống lóa bị người dân tháo dỡ. Đây là đoạn đường cong, bị khuất tầm nhìn, lại giao với chợ và đường dân sinh nên tai nạn giao thông rất dễ xảy ra.

Những bất hợp lý trong việc đóng - mở dải phân cách đang được Ban quản lý dự án QL1 và các ngành chức năng đề xuất Bộ GTVT giải quyết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia giao thông.

Nhưng, trước khi phương án được thực hiện, chính quyền địa phương cần kiên quyết xử lí các trường hợp tháo dỡ tấm chống lóa, đảm bảo ATGT cho các phương tiện.

An Giang: Xử lý nghiêm xe tải chở quá tải trọng gây ô nhiễm môi trường

Tại An Giang, trên địa bàn các xã Nhơn Mỹ, Long Giang và Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới hàng ngày có hàng trăm lượt xe tải chở đất quá tải cho các cơ sở sản xuất gạch ngói qua lại gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và cuộc sống người dân nơi đây.

Trước tình trạng trên, Đội cảnh sát giao thông, Công an huyện Chợ Mới tổ chức đi tuần tra khép kín địa bàn. Khi đến khu vực ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, Tổ công tác phát hiện và tạm giữ 04 ôtô tải chở đất cho các cơ sở sản xuất gạch ngói trên địa bàn xã đều quá tải trọng cho phép.

Qua kiểm tra, cả 04 xe ô tô tải trên đều vi phạm chở vượt mức trọng tải cho phép từ 60 đến 100%. Ngoài ra, còn có xe vi phạm về tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đã hết hạn nhưng vẫn đưa vào hoạt động.

Hiện Công an huyện Chợ Mới đã ra quyết định tạm giữ tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm trên nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường và trật tự an toàn giao thông cho người dân.

 

BT
Thăm dò khán giả