Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 4, 17/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân trở lại Hà Nội sau Tết phải khai báo y tế

(ANTV) - Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, từ 6h sáng đến 18h ngày 16/2, Việt Nam ghi nhận thêm 40 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng Hải Dương là 38 ca, Quảng Ninh có 1 ca và Hà Nội có 1 ca.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam có tổng cộng 1412 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 719 ca.

Người dân các địa phương trở lại Hà Nội sau Tết phải khai báo y tế

TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ người dân từ tất cả các địa phương trở về Hà Nội sẽ phải khai báo y tế. Đây là yêu cầu được đưa ra tại phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Hà Nội. Theo đó, Người dân trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được chia thành 2 nhóm:

Nhóm thứ nhất là những người không đi qua vùng dịch, không tiếp xúc với những trường hợp có liên quan đến các ca bệnh chỉ cần khai báo y tế bằng hình thức điện tử, qua trang web tokhaiyte.vn của Bộ Y tế. Nhóm thứ hai là những người đã về vùng có dịch, nơi có ca mắc COVID-19 phải chấp hành nghiêm việc khai báo y tế tại các trạm y tế phường, xã nơi sinh sống ở Hà Nội. Những trường hợp đi về từ vùng dịch trốn khai báo y tế, gây hậu quả lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng có thể bị xử phạt hành chính mức cao nhất là 200 triệu đồng và bị xử lý hình sự.

BT
Thăm dò khán giả