Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 20:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:39, Chủ Nhật, 14/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân trở lại Hà Nội sau Tết phải khai báo y tế

(ANTV) - Người dân trở lại Hà Nội sau Tết phải khai báo y tế đây là yêu cầu được Phó Chủ tịch UBND - Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid19 Hà Nội đưa ra trong bối cảnh nguy cơ về dịch COVID-19 tại thủ đô vẫn ở mức cao, đặc biệt là sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Cụ thể, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các quận huyện quản lý tốt vấn đề hộ khẩu, nhân khẩu, từng tổ dân phố nắm bắt thông tin các cư dân, yêu cầu khai báo y tế.

Thành phố Hà Nội không gây khó khăn nhưng việc triển khai các hoạt động trên để quản lý tốt lịch trình, sức khỏe của người dân một cách chủ động. Đặc biệt các địa bàn có khu chế xuất, khu công nghiệp sẽ có rất đông công nhân trở lại làm việc sau kỳ nghỉ vì vậy hơn 10.000 tổ COVID cộng đồng cần phát huy vai trò giám sát, vận động khai báo y tế trong thời điểm này.

Các địa bàn có khu chế xuất, công nghiệp phải quản lý chặt công nhân từ quê lên trên tinh thần “Không ngăn sông cấm chợ, không gây khó dễ cho người dân”. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND TP giao Sở GD&ĐT chuẩn bị phương án để học sinh đi học trở lại; Sở GTVT chuẩn bị đảm bảo phòng dịch khi đón người dân trở về Hà Nội.

 

BT
Thăm dò khán giả