Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 03:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:41, Thứ 5, 28/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân trao trả 150 triệu bị bỏ quên tại quán cà phê

(ANTV) - Mới đây, tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, câu chuyện về hai người dân trả lại túi tiền bên trong có 150 triệu đồng bị bỏ quên trong quán cà phê đã khiến người dân địa phương vô cùng cảm kích.

 

 
Vào khoảng 10h ngày 25/3, anh Phạm Ngọc Tú và cậu ruột là anh Phạm Khắc Hiếu đều ở huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đang ngồi uống nước tại quán Cà phê Mạnh Hùng, ở phố Nguyễn Trung Ngạn, thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi thì nhìn thấy một chiếc túi xách của khách hàng ngồi uống nước cùng quán khi ra về đã để quên. Kiểm tra chiếc túi, phát hiện bên trong có rất nhiều tiền. Anh Tú và cậu của mình đã mang chiếc túi trên cùng toàn bộ số tiền đến Công an huyện Ân Thi để trình báo.
 
Ngay sau khi tiếp nhận trình báo, Công an huyện Ân Thi đã kiểm tra, xác định trong túi có 150 triệu đồng; 1 Chứng minh nhân dân mang tên Trần Huy Yên, sinh năm 1981, trú tại xã Tân Phúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên; và 1 giấy lĩnh tiền tại ngân hàng. Công an huyện Ân Thi đã nhanh chóng tiến hành xác minh và xác định số tài sản trên là của anh Trần Huy Yên. Ngày 26/3, Công an huyện Ân Thi đã tổ chức trao trả tài sản cho anh Yên.
 
 Tấm lòng và hành động đẹp của anh Tú và anh Phạm Khắc Hiếu một lần nữa khiến chúng ta phải cảm kích, phải suy nghĩ để sống tốt hơn, đẹp hơn, cùng xây dựng một cộng đồng xã hội văn minh, hiện đại.
Thăm dò khán giả