Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 3, 05/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân TP.HCM đi làm thủ tục hành chính trong điều kiện bình thường mới

(ANTV) - Sáng ngày 4/10, nhiều trụ sở UBND quận, huyện, phường, xã trên địa bàn TP. HCM đã mở cửa trở lại để tiếp nhận hồ sơ trực tiếp sau nhiều tháng giãn cách xã hội vì dịch Covid-19. Việc mở cửa tiếp dân được thực hiện theo hướng dẫn của UBND TP. HCM về thực hiện Chị thị 18.

 

 

 

Trong sáng nay, người dân đã  xếp hàng dài từ sớm tại khu vực sân của Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP HCM để nộp hồ sơ trực tiếp và được hướng dẫn lần lượt đảm bảo khoảng cách cũng như quy định không quá 10 người trong phòng tiếp nhận hồ sơ.

Đại diện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an thành phố cho biết đã tăng cường cán bộ để hướng dẫn người dân ngay từ cửa và phổ biến cho người dân biết các loại thủ tục được giải quyết trong thời điểm này.

Cũng trong ngày hôm nay, Công an các quận huyện trên địa bàn TP HCM cũng tái khởi động cấp căn cước công dân cho người dân để tiếp tục hoàn thiện cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư. Lực lượng Công an chủ động bố trí tùy theo tình hình của từng địa phương.

Nhiều thủ tục về giấy phép lái xe, đăng kiểm, đăng ký cấp đổi biển số xe được Sở GTVT, Phòng CSGT đường bộ đường sắt Công an TP.HCM tiếp nhận trở lại. Mặc dù đã mở cửa trở lại nhưng người dân không nên quá nôn nóng dẫn đến việc tập trung đông người tại các cơ quan hành chính mà cần liên tục theo dõi thông báo từ cơ quan chức năng để sắp xếp thời gian phù hợp và các giấy tờ cần thiết tránh đi lại nhiều lần ảnh hưởng công tác phòng chống dịch.

 

 

Trước tình trạng rất nhiều công nhân đã rời Đồng Nai để trở về quê, ngày 4/10, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng kêu gọi người lao động ở lại cùng địa phương thực hiện khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đề nghị các sở, ngành, địa phương nắm chắc tình hình về số lượng người dân có nguyện vọng về quê, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động công nhân ở lại cùng tham gia phục hồi sản xuất. Quá trình thực hiện phải gắn với tăng cường hỗ trợ an sinh xã hội và tạo điều kiện thuận lợi để công nhân sớm được đi làm.

Đối với những công nhân đã về quê từ nhiều tháng trước và những ngày gần đây, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đề nghị phải chuẩn bị phương án tổ chức đón người lao động quay trở lại Đồng Nai sản xuất. Riêng hơn 2.300 người Đồng Nai từ các tỉnh khác có nguyện vọng về cần khẩn trương tổ chức đón người dân bảo đảm an toàn phòng dịch.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị thống nhất theo hướng ưu tiên và thuận lợi nhất để phục vụ sản xuất, khôi phục kinh tế các tỉnh, thành phố trong khu vực. Người lao động, chuyên gia đến Đồng Nai chỉ cần giấy xác nhận nơi đến để làm việc. Riêng một số lĩnh vực khác chưa cần thiết mở rộng để người dân từ các nơi khác vào địa bàn Đồng Nai, bởi lẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh vẫn đang phức tạp, số ca mắc liên tục gần đây chưa có hướng giảm mà đi ngang, nguy cơ bùng phát dịch có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu lơ là chủ quan.

BT
Thăm dò khán giả