Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 06:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân tố C.ty Medevice 3S xả thải gây ô nhiễm môi trường

(ANTV) - Nhiều ngày qua, hàng nghìn hộ dân sống trên địa bàn khu phố 4, thị trấn Chơn Thành, tỉnh Bình Phước không ngừng bức xúc xen lẫn lo lắng khi phải sống trong cảnh ô nhiễm nghiêm trong do Công ty liên doanh Medevice 3S (chuyên sản xuất bao cao su) xả nước thải trực tiếp ra môi trường.

Tại con mương bến Đình, ở khu phố 4, thị trấn Chơn Thành, những chất bột lạ, đặc quánh, ứ đọng thành từng mảng, khi động vào thì sủi bọt, sôi lên như xà bông và đặc biệt là bốc lên mùi hôi thối nồng nặc đến ngộp thở.

Theo phản ánh của các hộ dân sinh sống nơi đây, thủ phạm không ai khác chính là Công ty liên doanh Medevice 3S, công ty này đã thuê đất của một hộ dân gần đó, để đi đường ống dẫn nước thải ra con mương nhỏ, chảy thẳng ra dòng suối bến Đình của khu phố 4, thị trấn Chơn Thành.

Ông Phạm Thanh Tòng, thôn trưởng khu phố 4, cho biết: Tình hình này ảnh hưởng nhất về sức khỏe của các trẻ em, nếu nguồn nước này ô nhiễm, gây tới nguồn nước sinh hoạt, ảnh hưởng người dân về sinh hoạt, không khéo gây đến bệnh tật khác, có khi xảy đến ung thư.

Không chỉ bốc mùi hôi thối khó chịu, nước thải độc hại từ con mương bến Đình còn gây ra nguy cơ lớn về ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt cho người dân khi dòng mương được thiết kế chảy quanh các khu dân cư, sát bên cạnh nhà dân. Nguy hiểm hơn, dòng mương này còn chảy qua trường mầm non Hoa Sen, đóng chân trên địa bàn khu phố 4, nơi các giáo viên và các trẻ nhỏ vẫn ngày ngày sinh hoạt, dùng nước uống bên cạnh con mương này.

Ông Nguyễn Văn Hùng, ở khu phố 4, cho biết: Nguồn ô nhiễm này sẽ lồng vào giếng nước ngầm của một số hộ dân sống gần con mương này. Ở dưới này là trường mẫu giáo Hoa Sen sẽ gây ô nhiễm rất độc về sức khỏe của các cháu và cũng như người dân ở khu phố 4. Dọc theo con mương này, sẽ ra xuống con mương từ đầu ngõ này đi xuống, rất nguy hiểm, rất độc hại cho người dân.

Ông Trịnh Quang Trung, Chủ tịch UBND thị trấn Chơn Thành, cho biết: Sau khi sự việc nước xả thải của công ty Medevice 3S, chuyên sản xuất bao cao su tại khu phố 5, thị trấn Chơn Thành, chính quyền địa phương cùng khu phố đã trực tiếp ra hiện trường cũng như mời ban giám đốc công ty ra để xem xét sự việc. Trên cơ sở xác định nguồn nước thải là của công ty Medevice 3S thì lãnh đạo công ty đã cam kết với chính quyền địa phương, cùng với chính quyền địa phương cùng như nhân dân tại khu vực sẽ khắc phục nhanh và triệt để vấn đề này để tránh tình trạng gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh.

Dòng mương bến đình chạy qua khu vực đông dân cư. Dòng mương này bị ô nhiễm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân trên địa bàn về trước mắt cũng như lâu dài. Vì vậy, cần có giải pháp giải quyết triệt để, trả lại môi trường trong sạch, giúp người dân yên tâm, làm ăn, sản xuất./.
 

BT
Thăm dò khán giả