Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 10:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:27, Thứ 4, 08/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân tin tưởng vào các biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ

(ANTV) -Việt Nam có tỷ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó dịch COVID-19 của Chính phủ cao nhất thế giới. Đây là kết quả cuộc khảo sát hơn 32.000 người ở 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, do tổ chức Dalia Research, có trụ sở tại Đức tiến hành. Cho rằng Chính phủ , Thủ tướng Chính phủ, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, thực hiện chủ động, kịp thời và mạnh mẽ các biện pháp nhằm đối phó với dịch bệnh, người dân cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm, đồng lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Dù chấp nhận những thiệt hại về kinh tế, những khó khăn trong cuộc sống.

 

Ở nhà, và chỉ đi ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết, để mua các nhu yếu phẩm thiết yếu. Đó là việc mà cả gia đình ông Nguyễn Quốc Khánh đang thực hiện rất nghiêm túc trong những ngày này.  Không chỉ là theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, mà xem đây là trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng.
 
Chấp nhận những thiệt hại về kinh tế của gia đình, những khó khăn trong cuộc sống, ông Khánh vẫn tin tưởng rằng dù là biện pháp nào, thì Chính phủ cũng đã cân nhắc kỹ lưỡng.
 
Ông Nguyễn Quốc Khánh, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội chhoo biết, chia sẻ về niềm tin, sẵn sàng thực hiện giãn cách xã hội dù có phải kéo dài thêm nữa. Mọi biện pháp mà Chính phủ đưa ra đều có lý do, và thực tiễn cho thấy biện pháp nào cũng chủ động, hiệu quả. Và người dân cần tuân thủ một cách tuyệt đối.
 
Đối với những du học sinh như Tùng, được trở về quê hương, với gia đình, bố mẹ trong thời điểm dịch bệnh phức tạp như hiện nay, thực sự là điều rất may mắn. Quãng thời gian 14 ngày cách ly tập trung cũng đã cho em những trải nghiệm rất đặc biệt. Và quan trọng hơn, là sự an toàn khi được trở về.                                    
 
Em Ngô Quốc Tùng, Du học sinh Mỹ cho biết, cuộc sống tại khu vực cách ly, điều độ, quy củ, giờ em vẫn theo nếp sinh hoạt ấy. Và bạn bè em ở các nước, cũng phải thán phục về những gì đất nước chúng ta đã làm.
 
Lời cảm ơn của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi tới toàn thể Nhân dân. Tinh thần dân tộc, chung sức đồng lòng một lần nữa đem lại sức mạnh và niềm tin “Nếu toàn dân đồng lòng, toàn dân chống dịch thì nhất định chúng ta sẽ chiến thắng”. Cũng như lời hiệu triệu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng “ Đồng bào ta hãy đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí. Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh”.
 
Không chỉ là người dân cả nước mà báo chí quốc tế, những người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam cũng rất tin tưởng vào hiệu quả, các biện pháp mà Chính phủ Việt Nam đưa ra để kiểm soát và phòng chống đại dịch COVID-19.
Thăm dò khán giả