Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 00:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Chủ Nhật, 05/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân tiếc thương hai chiến sỹ Công an hy sinh

(ANTV) - Trong không khí đau thương của buổi lễ truy điệu hai đồng chí Công an TP Đà Nẵng đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ bình yên cuộc sống cho người dân thành phố, không chỉ có đồng chí, đồng đội mà nhiều người dân cũng đã đến chia buồn, dâng những nén tâm hương, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc.

 

Trước giờ làm lễ truy điệu cho đồng chí Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn, Thượng úy Võ Văn Toàn nhiều người dân đã tranh thủ đến sớm, xếp hàng đợi đến lượt vào viếng, tiễn đưa hai đồng chí về nơi an nghỉ cuối cùng.

Họ, dù không phải là người thân, cũng chưa từng tiếp xúc với đồng chí Tuấn hay đồng chí Toàn. Thế nhưng, sau khi nghe câu chuyện về tấm gương xả thân quên mình của hai đồng chí khi truy đuổi các đối tượng gây rối trật tự đã vô cùng xúc động và tới đây, thành tâm dâng nén hương thơm.

Hàng nối tiếp hàng, người đầu bạc tiễn người đầu xanh, tại tư gia của Thượng sỹ Võ Văn Toàn, người thân và bạn bè không nén nổi những giọt nước mắt đau đớn.

Ngày hôm nay các anh về với đất mẹ thiêng liêng. Nhưng tinh thần, nhiệt huyết tuổi trẻ sẽ được những người đồng chí, đồng đội toàn lực lượng Công an Nhân dân tiếp tục giữ lửa, thay các anh giữ gìn bình yên Tổ quốc.

Và trong sâu thẳm trái tim người dân thành phố Đà Nẵng, hình ảnh Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn và Thượng sỹ Võ Văn Toàn sẽ không bao giờ phai.

 

Chiều tối ngày 4/4, tại nhà tang lễ thành phố Đà Nẵng và nhà riêng, Công an TP Đà Nẵng long trọng tổ chức lễ truy điệu Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn (Sinh năm 1979, quê quán xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) và Thượng sỹ Võ Văn Toàn (Sinh năm 1997, quê quán xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã hy sinh trong quá trình truy bắt nhóm đối tượng gây rối ANTT trên địa bàn vào ngày 2/4 vừa qua.

Lễ truy điệu hai đồng chí Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn và Thượng sỹ Võ Văn Toàn được tổ chức theo nghi thức của lực lượng CAND. Trong không khí trang nghiêm, BGĐ Công an TP Đà Nẵng, các đồng chí đại diện Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cùng toàn thể CBCS và nhân dân thành phố đã dâng hoa, thắp hương bày tỏ lòng thành kính trước sự hy sinh của các anh.

Sau Lễ truy điệu đồng chí Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn được tổ chức lúc 14 giờ chiều ngày 4/4 tại nhà tang lễ thành phố Đà Nẵng, tới 16h đồng chí đã được an táng tại nghĩa trang xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Và vào hồi 19h tối cùng ngày, Lễ truy điệu đồng chí Thượng sỹ Võ Văn Toàn cũng được tổ chức tại nhà riêng. Lễ an táng Thượng sỹ Võ Văn Toàn sẽ diễn ra vào ngày 5/4/2020 tại nghĩa trang quê nhà xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, ngày 3/4/2020, Bộ trưởng Bộ Công an đã quyết định thăng cấp bậc hàm từ Đại úy lên Thiếu tá đối với đồng chí Đặng Thanh Tuấn; Giám đốc CATP Đà Nẵng quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung sỹ lên Thượng sỹ đối với đồng chí Võ Văn Toàn.

Sự ra đi của hai đồng chí đã khiến lực lượng CAND mất đi hai chiến sỹ dũng cảm; đơn vị mất đi những đồng chí, đồng đội thân yêu, gia đình mất đi những người con hiếu thảo, người chồng thủy chung, người cha yêu quý. Nhưng, tấm gương của các anh vẫn sáng mãi trong lòng những người ở lại.

B.T
Thăm dò khán giả