Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 03:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:13, Thứ 5, 15/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân thức trắng đêm chạy lũ

(ANTV) - Đợt mưa kéo dài liên tiếp trong 3 ngày qua đã gây lụt trên diện rộng. Mặc dù đến nay, nước đã rút ở nhiều vùng, nhưng mưa lũ vẫn để lại những thiệt hại không nhỏ đến tài sản và cuộc sống người dân nơi đây. Tại Quảng Nam, mưa lớn xảy ra cùng với việc thủy điện xả lũ đã khiến nhiều vùng trũng thấp, trọng yếu của nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh bị ngập sâu. Và trong đêm qua người dân ven sông Vu Gia đã phải khốn khổ chạy lũ, ghi nhận đã có một người tử vong trong đợt lũ này.

Sáng nay, tại tỉnh Quảng Nam trời vẫn đang mưa lớn trên diện rộng. Tại TP. Hội An, thị xã Điện Bàn và huyện Đại Lộc, do nước từ thượng nguồn đổ về khiến nhiều khu vực bị ngập nặng.

Riêng tại  huyện Thăng Bình, khoảng 15 giờ chiều 14-12, ông Châu Thịnh (SN 1968, trú thôn Tịch Yên, xã Bình Nam) ra cánh đồng gần nhà để bắt ốc nhưng không thấy về. Người nhà nạn nhân đã cùng với chính quyền xã Bình Nam tìm kiếm và đến 7 giờ sáng nay (15/12) thi thể ông Thịnh mới được tìm thấy.

Theo thông báo, hiện có 5 thủy điện ở tỉnh Quảng Nam đang xả lũ, và trong đêm qua nhiều người dân đã thức trắng đêm để di chuyển đồ đạc, vật dụng, đưa trâu bò đi tránh trú. Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, tỉnh Quảng Nam đã phải cho hàng chục ngàn học sinh các địa phương vùng rốn lũ trên địa bàn nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Quảng Ngãi: Lũ dâng cao khiến hàng loạt vùng dân cư bị ngập

Tại Quảng Ngãi, trong sáng nay, nước lũ dâng lên rất cao khiến hàng loạt vùng dân cư bị ngập trong lũ. Sáng nay, tại xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi nước lũ đã phong tỏa 5 khu dân cư gây cô lập hàng trăm hộ dân. Nhiều khu vực ngập sâu phải dùng ghe để di chuyển. Chính quyền địa phương phải cấp tốc triển khai phương án ứng phó.Đến thời điểm này đã có trên 250 hộ dân bị nước lũ gây cô lập hoàn toàn. Hàng trăm người già, trẻ em trong vùng lũ đang được chính quyền địa phương hỗ trợ di dời.

Đến 10 giờ trưa nay, nước lũ trên các sông ở tỉnh Quảng Ngãi đang tiếp tục dâng cao rất nhanh gây cô lập nhiều khu dân cư. Hiện tại thời tiết tại tỉnh Quảng Ngãi vẫn đang tiếp tục có mưa lớn, mưa lũ đang rất phức tạp. Tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung dồn lực để ứng phó với đợt lũ mới, lên ngay các phương án di dời dân ra khỏi vùng ngập lũ, vùng sạt lở núi, ven sông, ven biển để bảo vệ tính mạng và tài sản cho nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả